Tin tức

Khám phá Sài Gòn xưa qua những vòng xe

Thứ năm, 07/04/2022 - 07:49

Những nét đẹp văn hóa, lịch sử của Sài Gòn xưa luôn là điều khiến nhiều người khi đặt chân đến TP.HCM muốn được trải nghiệm, tìm hiểu. Dạo gần đây, loại hình du lịch bằng xe đạp – cùng đạp xe khám phá thành phố đang rất thu hút

Vừa kết hợp hoạt động thể chất, nâng cao sức khỏe vừa mang đến những trải nghiệm thu vị.
Từ khi trời còn chưa hửng nắng, thay vì “nướng” thêm một chút trong ngày cuối tuần thì những bạn trẻ này đã hẹn nhau với những chiếc xe đạp. Cùng nhau, họ rong ruổi trên khắp các nẻo đường của thành phố, dừng chân thưởng thức món ăn tại những quán ăn lâu đời và tìm hiểu ý nghĩa của những biển hiệu xưa cũ còn lưu lại dấu tích của Sài Gòn xưa.

Hành trình thú vị này là một trong những tour đạp xe khám phá Sài Gòn xưa của câu lạc bộ Saigon Morning Ride. Mỗi tuần sẽ xoay quanh một chủ đề khác nhau:   tour hẻm, tìm hiểu những câu chuyện thú vị về thủy đài tồn tại cả trăm năm tại Sài Gòn hay những công trình kiến trúc nổi tiếng, thăm những Thánh đường Hồi giáo…
Những địa điểm, những cung đường tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại trở nên mới lạ và ý nghĩa hơn trong chuyến hành trình. Không chỉ mang lại nhiều kiến thức về lịch sử TP.HCM, về Sài Gòn xưa mà còn giúp cân bằng giữa hoạt động thể chất và tinh thần cho người tham gia.
Giữa nhịp sống hối hả, nhộn nhịp nơi thành phố sôi động, những vòng xe quay tròn trên những cung đường đẹp đẽ, xanh mát của thành phố vào lúc sáng sớm đem đến những cảm nhận về một Sài Gòn – TP.HCM thật khác lạ và cũng là một lựa chọn thú vị cho mọi người vào dịp cuối tuần./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa