Tin tức

Phường 10, Tp Đà Lạt : Phản hồi kiến nghị của các hộ dân Khu phố Đa Lợi

Thứ năm, 21/04/2022 - 08:37

(Lamdongtv.vn) - . Phản hồi kiến nghị của người dân về việc khu vực đất Hội trường khu phố bị rào chắn, đổ vật liệu xây dựng và khu đường đi chung của khu phố bị lấn chiếm hành lang

 Trong mục Ống kính phóng viên phát sóng vào ngày 6/4/2022, Đài Phát thanh - Truyến hình Lâm Đồng đã phát sóng phóng sự: “Cần có câu trả lời cho người dân khu phố Đa Lợi, Phường 10, Tp Đà Lạt” .Sau phóng sự này chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng và đã có câu trả lời chính thức về các vấn đề này. 

Làm việc với chủ tịch UBND phường 10- TP Đà Lạt, cơ quan quản lý khu đất thuộc tổ dân phố Đa Lợi, Ông Tôn Thất Thanh Vũ-  Chủ tịch UBND phường 10 cho biết, khu đất này có diện tích 633 m2 được UBND tỉnh giao cho phường 10 quản lý từ năm 2014. Do thời gian gần đây khu đất có dấu hiệu bị lấn chiếm nên UBND Phường phối hợp Ban quản trị khu phố Đa Lợi  tiến hành rào chắn để đảm bảo ranh giới đất, việc rào đất là đúng quy định.Tuy nhiên khu phố chưa tiến hành họp để thông báo rộng rãi cho nhân dân biết nên đã phát sinh khiếu nại, thắc mắc. Về câu hỏi việc khu đất được cho thuê đổ vật liệu có đúng mục đích sử dụng đất công hay không? 

Đối với vấn đề 11 hộ dân khu phố Đa Lợi thắc mắc hộ Bà Trần Nguyễn Khánh Uyên xây dựng hàng rào lấn hành lang đường liên khu phố gây cản trở việc đi lại của bà con khu phố, UBND phường 10 cho biết, vấn đề này Tp Đà Lạt  đã xử lý đơn kiến nghị và đã có văn bản trả lời  số 1946 ngày 5 tháng 4 năm 2022. Văn bản của UBNd thành phố Đà Lạt khẳng định hộ Bà Trần Nguyễn Khánh Uyên đã phá dỡ hàng rào kiên cố cao 2 m trước đó thay bằng việc rào chắm tạm khung sắt 0.8 m trên nền hiện trạng như hiện nay để bảo vệ ranh giới quyền sử dụng đất là hợp pháp vì khu đất này nằm trong phạm vi diện tích mà bà Uyên đã được cấp  giấy chứng nhận số AOO721146 năm 2009 và không ảnh hưởng đến an toàn giao thông của các hộ dân tại khu vực.    

Với văn bản này UBND thành phố Đà Lạt cũng yêu cầu UBND Phường 10 tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn phường, kiên quyết xử lý ngay từ ban đầu các hành vi vi phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công, tránh tình trạng phát sinh đơn phản ánh của nhân dân trên địa bàn quản lý. Qua sự việc trên cho thấy, đây là những vấn đề không lớn và nếu hệ thống chính trị Khu phố Đa Lợi  nói riêng và  Phường 10 nói chung bàn bạc và phổ biến rộng rãi cho nhân dân được biết và phát huy tinh thần dân chủ ở cơ sở “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra ” thì sẽ nhận được sự đồng thuận của nhân dân trong các vấn đề chung của cộng đồng và sẽ không phát sinh các kiến nghị của người dân lên các cấp chính quyền./. 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa