Tin tức

Khai mạc ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1

Thứ năm, 21/04/2022 - 18:31

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đã khai mạc ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể và đông đảo các em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Lạt


 
  Phát biểu khai mạc, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Lâm Đồng khẳng định sách có vai trò quan trọng trong cuộc sống , đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội loài người. Do vậy, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội. 

 
Tham gia ngày sách và văn hóa đọc sách Việt Nam năm nay đã thu hút đông đảo những người yêu sách và các em học sinh trên địa bàn TP Đà Lạt, qua đó nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hoạt động này cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, thông qua đó khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, báo trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, báo đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
 

 
Trong khuôn khổ ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam diễn ra từ ngày 21 -23.4, với nhiều hoạt động hưởng ứng như triển lãm giới thiệu 12 không gian trưng bày triển lãm sách, báo, tạp chí;  triển lãm tranh covid trong mắt trẻ thơ; giao lưu tọa đàm  với các nhà văn dịch giả nổi tiếng… 
 Cũng nhân dịp này, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Lâm Đồng tặng giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân  vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp  phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa