Tin tức

Gặp mặt sinh viên Lào và các gia đình nhận đỡ đầu nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Thứ bảy, 23/04/2022 - 10:27

(Lamdongtv.vn) - Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức gặp mặt sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Đà Lạt và các gia đình nhận đỡ đầu nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2022 (Phật lịch 2565)

Ông Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Phạm Thị Phúc - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tham dự.
 Phát biểu tại buổi gặp mặt,  đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của hai dân tộc, được hai Đảng và hai nhà nước tiếp tục dày công vun đắp, trở thành tài sản vô cùng quý giá và là quy luật phát triển tất yếu trên con đường xây dựng, đi đến phồn vinh của mỗi nước. Đây là điển hình mẫu mực hiếm có trong lịch sử quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc, là biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào. Cuộc gặp mặt các sinh viên Lào và các gia đình nhận đỡ đầu và tổ chức lễ nhận đỡ đầu cho 5 tân sinh viên Lào niên khóa 2021 - 2026 này là hoạt động mở đầu có ý nghĩa thiết thực của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng nhân kỷ niệm 60 năm ngày 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao (18/7/1977 - 18/7/2022). 
 
Cũng tại buổi lễ, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định nhận đỡ đầu 5 sinh viên Lào cho 5 gia đình. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Lào có cơ hội được tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam, tạo tình cảm thân thương giữa các gia đình Việt Nam và sinh viên Lào. Nhân dịp này, tất cả các sinh viên Lào được cha mẹ nhận đỡ đầu và UBND tỉnh Lâm Đồng tặng quà chúc tết, qua đó động viên các em sinh viên Lào nộ lực để hoàn thành tốt chương trình đào tạo tại TRường đại học Đà Lạt. 
 


Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa