Tin tức

Giới thiệu sách “Đà Lạt mùa màu tím và sương”

Thứ ba, 26/04/2022 - 07:13

(Lamdongtv.vn) - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi tọa đàm và giới thiệu sách “Đà Lạt mùa màu tím và sương” của Kỷ lục gia - Tiến sĩ Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Tham dự có đại diện lãnh đạo thành phố  Đà Lạt, các sở ngành liên quan và các nhà văn, nhà báo Trung ương và địa phương.
 

 
Tác phẩm “Đà Lạt mùa màu tím và sương” dày 575 trang, gồm bốn chương: Phát triển du lịch Đà Lạt trong điều kiện biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19, Đà Lạt - trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế, cơ sở khoa học và ý nghĩa màu tím, Đà Lạt mùa màu tím và sương; do Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật ấn hành. Đây là cuốn sách 21 được xuất bản của của Kỷ lục gia - Tiến sĩ Phạm S – người đã giành nhiều trí tuệ, tâm huyết và tình yêu cho mảnh đất Đà Lạt - Lâm Đồng và sự nghiệp nghiên cứu khoa học công nghệ cũng như văn học nghệ thuật. Cuốn sách cung cấp đến người đọc từ góc độ khoa học, văn hóa đến kinh tế - xã hội và sự lãng mạn, cùng những giải pháp gắn với sự phát triển văn hóa, du lịch Đà Lạt. Màu tím đã tạo sự lan tỏa về kiến trúc cảnh quan, các hoạt động khác và thói quen trân quý của du khách cùng với sắc tím dịu dàng, đã góp phần tạo nên “Đà Lạt mùa màu tím và sương”. Tác phẩm văn học này với ngôn từ mộc mạc, dễ hiểu, chứa đựng nhiều nội dung thông tin nghệ thuật và khoa học đã mang ý nghĩa thực tiễn, trở thành tư liệu khoa học giá trị để tham khảo cho nhiều đối tượng độc giả, nhất là những người hoạt động trong du lịch - dịch vụ, để từ đó làm giàu đẹp thêm cho Đà Lạt – Thành phố mờ sương.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa