Tin tức

Chăm sóc bảo vệ sức khỏe hậu Covid -19

Chủ nhật, 01/05/2022 - 07:19

(Lamdongtv.vn) - Làn sóng Covid-19 như một cơn bão quét qua, đã làm cho rất nhiều người bị nhiễm vi rút Sarscov-2, không những vậy còn bị tái nhiễm cũng rất nhiều, nhiều người sau khi khỏi bệnh, thì các triệu chứng của hậu Covid-19 lại xuất hiện, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

Vì vậy theo dõi và chăm sóc điều trị bệnh hậu Covid -19 là điều vô cùng quan trọng.
Theo Sở Y tế Lâm Đồng, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, số ca mắc Covid -19 tích lũy đến nay đã hơn 90.000 người, tỷ lệ người mắc Covid -19 nhưng không có triệu chứng ghi nhận trên 99,85%, tỷ lệ người đã khỏi bệnh lên đến 99,9%. Điều này đồng nghĩa với số người dân có các dấu hiệu, triệu chứng hậu Covid -19 tăng lên đáng kể. 
Nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh lý  giai đoạn hậu Covid -19, thực hiện kịp thời  các can thiệp chăm sóc và điều trị, hạn chế thấp nhất  nguy cơ tử vong, nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động  chức năng, giảm chức năng và sức khỏe cho người hậu Covid -19. Mỗi người dân hãy chủ động phòng ngừa, phục hồi chức năng hậu Covid -19.

Cũng theo khuyến cáo của Sở Y tế, để nhằm hạn chế mắc hậu Covid -19, người dân hãy tiêm vắc xin  phòng Covid -19 theo đúng chỉ định chuyên môn của Bộ Y tế. Chính phủ, Bộ Y tế và các hội đồng chuyên môn của Bộ đều xác định vắc xin là “ Lá chắn thép” bảo vệ người dân trước vi rút Sarscov -2. Thực tế tại Lâm Đồng đến nay có hơn 90.000 ca mắc  được ghi nhận, trong đó có 145 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 0,16%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung  của toàn quốc, đương nhiên thấp hơn thế giới, trong đó có đến 64,13% người tử vong chưa tiêm vắc xin.  
Hiện nay dịch Covid -19 đang còn diễn biến phức tạp, vì vậy để phòng tránh bệnh, đặc biệt tránh mắc các bệnh hậu Covid -19, người dân cần tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Sở Y tế Lâm Đồng.  
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa