Tin tức

Vì một kỳ nghỉ lễ vui tươi an toàn

Thứ hai, 02/05/2022 - 07:00

(Lamdongtv.vn) - 30/4 là ngày nghỉ lễ đầu tiên trong chuỗi 4 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Đây cũng là thời gian trong tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 30/4. Đà Lạt – Lâm Đồng đã sẵn sàng chuẩn bị cơ sở, vật chất và dịch vụ để phục vụ du khách thập phương


Do là ngày đầu tiên nghỉ lễ nên nhìn chung lượng du khách trong ngày 30.4 chưa thật sự đông đúc. Các  khách sạn mới chỉ sử dụng khoảng 60% công suất phòng và còn có  buồng phòng  trống  cho số lượng du khách  dự kiến sẽ tăng cao trong những ngày tiếp theo. Giá cả khách sạn tăng khoảng 30% đến 50% so với ngày thường. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng được các đơn vị kinh doanh và du khách thực hiện nghiêm túc.
Mặc dù hôm nay thời tiết  âm u và thỉnh thoảng có mưa nhưng các khu điểm du lịch và các khu vui chơi công cộng như bờ hồ, Quảng trường Lâm Viên cũng đã thu hút đông đảo du khách đến tham qua, ngắm cảnh.  Bờ hồ Xuân Hương luôn là điểm nhấn của TP Hoa với những cảnh trí tự nhiên hài hòa, bất cứ góc nào cũng có thể đưa đến cho du khách không gian tư giãn và những tấm hình đẹp. Riêng tại quảng trường Lâm Viên, ngoài những công trình kiến trúc đặc hữu như bông hoa Atiso, hoa  dã quỳ thì cũng đã có các dịch vụ chụp hình, giải trí khác phục vụ du khách.
Với khí hậu mát mẻ, cảnh trí nên thơ, con người hiền hòa, mếm khách và các dịch vụ du lịch đa dạng, độc đáo, Đà Lạt luôn nhận được sự ưu ái của du khách muôn nơi  trong hành trình du lịch. Khách du lịch đến đây để khám phá, để nghỉ dưỡng và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả.  Theo quan sát của chúng tôi, các cơ sở dịch vụ ăn  uống, lưu trú đều tuân thủ nguyên tắc 5k trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, tại các điểm vui chơi không quá tập trung đông người và hầu hết mọi người đều mang khẩu trang nghiêm túc. Tất cả tạo nên một mùa nghỉ lễ vui tươi, an toàn. 

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa