Tin tức

Tăng cường biện pháp bảo đảm giao thông dịp lễ

Thứ hai, 02/05/2022 - 07:00

(Lamdongtv.vn) - Hôm nay là ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng người và phương tiện lên Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng khá đông

Để bảo đảm tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã triển khai kế hoạch, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông, giúp cho người dân và du khách có dịp nghỉ lễ an toàn và ý nghĩa.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, đây cũng là thời điểm Ngành du lịch phục hồi sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, vì vậy lượng người và phương tiện về Đà Lạt tham quan dịp lễ khá đông. Ghi nhận  trong sáng nay ngày đầu tiên dịp nghỉ lễ người dân và du khách bắt đầu tập trung về các điểm, khu du lịch để tham quan, thưởng lãm, chụp hình lưu niệm. nhờ trước đó Tp. Đà Lạt đã triển khai mở rộng các nút giao thông, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, cùng với sự điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông nên các phương tiện di chuyển khá thuận lợi.

Ngành chức năng thành phố Đà Lạt cho biết: Dịp lễ năm nay, ngoài các phương tiện xe khách, xe du lịch, khách du lịch đến Đà Lạt bằng các phương tiện ô tô nhỏ, xe ô tô gia đình và xe gắn máy khá phổ biến. Do đó, để bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện, Công an thành phố Đà Lạt đã bố trí 100% lực lượng phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và công an các phường xã tổ chức điều tiết giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn người dân tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Ngành chức năng còn chủ động nhắc nhở một số trường hợp người và phương tiện dừng đỗ xe không đúng nơi quy định và một số lỗi vi phạm khác. Ngoài ra, Đội cảnh sát giao thông Công an Đà Lạt còn bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra vào thời điểm ban đêm để bảo đảm an toàn giao thông, chống đua xe trái phép.
 
Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến tích cực hơn, nhiều quy định trong thực hiện phòng, chống dịch được nới lỏng để tạo điều kiện kích cầu ngành du lịch phục hồi và phát triển. Cùng với nhiều địa phương khác trên cả nước, với lợi thế về khí hậu và cảnh quan, Đà Lạt vẫn là tâm điểm của người dân và du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, vì vậy hơn hết người dân, du khách cần nâng cao ý thức chấp hành quy định giao thông cũng như bảo đảm công tác phòng chống dịch nhằm giúp cho kỳ nghỉ lễ thực sự an toàn và ý nghĩa./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa