Tin tức

Trường học với Festival hoa

Thứ sáu, 22/11/2019 - 08:33

(Lamdongtv.vn) - Được học trong ngôi trường có nhiều hoa, cây xanh em cảm thấy rất thích, nếu có bạn nào nhổ cây, bẻ hoa em sẽ nhắc nhở để không gian cây xanh phát triển tạo môi trường trong lành cho chúng em học tập tốt hơn.

Vào những ngày này, thành phố Đà Lạt đang rộn ràng chuẩn bị các hoạt động để phục vụ cho Festival hoa 2019 diễn ra vào cuối năm.

Đối với các trường học trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng hòa nhịp bằng việc tô điểm thêm nhiều không gian hoa từ cổng trường vào tận lớp học để môi trường học đường thêm tươi mới và sinh động góp phần giúp các em học sinh cảm thấy thoải mái và có hứng thú mỗi khi đến trường.
Đến với trường tiểu học Nguyễn Trãi TP Đà Lạt, điều đầu tiên ghi nhận đó là hoa được trồng ở khắp nơi từ trước cổng trường đến tận trong lớp học. Ban giám hiệu của trường đã bố trí nhiều thảm cỏ xanh kết hợp trồng hoa ở các khoảng đất trống không chỉ để làm đẹp cho không gian mà còn làm nơi để các em học sinh trải nghiệm những tiết học ngoại khóa như vẽ tranh, đọc sách và tạo bóng mát để hòa mình vào các trò chơi vận động còn trong mỗi lớp học đều được bố trí một góc thiên nhiên nhỏ với nhiều chậu hoa, cây cảnh…. Hàng ngày, vào giờ ra chơi các em thay phiên nhau tưới nước, chăm sóc cây, chính những việc làm này nhằm giáo dục ý thức cho học sinh trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường.
Em Nguyễn Hoàng Nguyên : Được học trong ngôi trường có nhiều hoa, cây xanh em cảm thấy rất thích, nếu có bạn nào nhổ cây, bẻ hoa em sẽ nhắc nhở để không gian cây xanh phát triển tạo môi trường trong lành cho chúng em học tập tốt hơn 

Riêng năm học 2019 – 2020, trường tiểu học Nguyễn Trãi đã đầu tư khoảng 70 triệu đồng để tôn tạo thêm nhiều không gian hoa trước cổng trường, bổ sung các thảm cỏ xanh và thêm mới khoảng 100 chậu hoa các loại. Tất cả góp phần chào đón Festival hoa 2019. 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trãi Đà Lạt : Không chỉ giáo dục về kiền thức cho các em học sinh mà chúng tôi còn giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường xung quanh nên chúng tôi đầu tư nhiều không gian xanh cho các em được học tập trải nghiệm. qua những việc làm này chúng tôi thấy các em học sinh rất hứng thú tham gia và có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm hiệu quả ….
Còn khi đến với ngôi trường mầm non Tà Nung nằm ở vùng ven thành phố Đà Lạt, ấn tượng đầu tiên đó là không gian hoa nhiều màu sắc ngay trước cổng trường đã làm nổi bật cho cung đường du lịch Tà Nung – Lâm Hà. Sắc hoa ấy hiện hữu khắp nơi trong trường, tuy là ngôi trường có đông học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số theo học, chiếm khoảng 60%, điều kiện về cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thế nhưng chất lượng giáo dục hàng năm nơi đây được ngành giáo dục TP Đà Lạt đánh giá cao, việc huy động học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến lớp đều đảm bảo. Để không gian xanh, sạch của trường ngày một khang trang và thoáng đãng, năm học này, trường mầm non Tà Nung đã vận động khoảng 25 triệu đồng từ nhiều nguồn lực để bổ sung thêm hoa, cây cảnh trồng quanh khuôn viên trường.
Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng ban loa động trường MN Tà Nung : Chúng tôi vận động giáo viên trong trường chăm sóc cây hàng ngày, nhiều cô có những cây gì đẹp thì đem về trồng thêm trong trường dần dân không gian xanh của trường ngày càng đẹp hơn. Tôi cảm thấy rất vui 
Bà Nguyễn Thị Ngọc – Hiệu trưởng trường MN Tà Nung : Bám sát với chủ đề năm học: “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, tự sáng tạo “ thì ngoài việc giáo dục kiến thức cho học sinh, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số thì giáo dục về ý thức và kỹ năng sống cho các em cũng được ban giám hiệu trường chú trọng. Việc tôn tạo không gian hoa trong trường giúp các em ý thức về môi trường sống và là điểm nhấn để góp thêm sắc hoa vào dịp Festival hoa 2019
Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt quan tâm chú trọng đến không gian xanh cho học sinh để các em vừa học vừa trải nghiệm. Việc triển khai các hoạt động: “Trường không rác”, “Lớp học không rác”, “Con đường không rác” và tham gia Hội thi “Xanh - sạch - đẹp” gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Trường học đạt chuẩn văn hóa”…luôn duy trì đều đặn nhằm giúp mỗi giáo viên và học sinh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường học đường thoáng mát, xanh sạch. Không chỉ thế , không gian hoa tươi mới tại các trường học còn là điểm nhấn để Festival hoa Đà Lạt 2019 càng thêm ấn tượng ./.

Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)