Tin tức

Đoàn ĐBQH Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại huyện Cát Tiên và Đạ Tẻh

Thứ sáu, 06/05/2022 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, tổ 2 Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã tiếp xúc cử tri xã Đức Phổ huyện Cát Tiên và xã Đạ Pal huyện Đạ Tẻh

Tổ 2 Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Trần Đình Văn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội – Đại biểu Quốc Hội. Cùng tham dự có đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, huyện Cát Tiên và Đạ Tẻh.
 

 
Các cử tri xã Đức Phổ, huyện Cát Tiên và cử tri xã Đạ Pal huyện Đạ Tẻh đã được nghe ông Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội thông báo một số nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; tình hình kinh tế - xã hội Quý I năm 2022 của cả nước và 4 tháng đầu năm của tỉnh Lâm Đồng. 4 tháng đầu năm 2022, dù vẫn còn nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid19, tuy nhiên cấp uỷ, chính quyền các cấp trong toàn tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh gắn với phục hồi kinh tế. Nhìn chung các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ.  
 

 
Tại buổi tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội, cử tri đã xã Đức Phổ huyện Cát Tiên kiến nghị cần quan tâm hơn nữa việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, vấn đề thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, cần có biện pháp quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là vấn đề khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai. Cử tri xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, đề xuất cần quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch sinh hoạt và điện thắp sáng cho một số địa bàn khu dân cư. Cần có chính sách trợ giá, ổn định giá đối với các mặt hàng như phân bón, xăng dầu, thuốc bảo vệ thực vật. Một số cử tri mong muốn ngành chức năng cần có biện pháp quản lý đất đai hiệu quả hơn, cần có chính sách để hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ ở thôn, tổ dân phố. 

 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã trực tiếp giải trình và hứa giải quyết một số vấn đề thuộc thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nhân dân.  
 

 
       Thay mặt , ông Trần Đình Văn, Phó bí thư trường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị ngành chức năng tỉnh và chính quyền các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên cần xem xét và giải quyết sớm những kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu tổng hợp để chuyển các cấp, các ngành trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Theo kế hoạch ngày 6/5 các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp xúc cử tri xã Đạ Tồn huyện Đạ Huoai và phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa