Tin tức

14 năm tù cho đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp

Thứ tư, 11/05/2022 - 06:51

(Lamdongtv.vn) - 14 năm tù là mức án mà Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra trong phiên xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Xuân Vũ sinh năm 1988, thường trú tại phường 2 thành phố Bảo Lộc

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng, từ đầu tháng 5 tới cuối tháng 6/2021, Nguyễn Xuân Vũ đã liều lĩnh thực hiện một loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Trong đó có 5 vụ trộm cắp xe máy,1 vụ trộm xe đạp, một vụ trộm chăn ga gối nệm và 1 một vụ trộm 950 triệu đồng tiền mặt. Tổng tài sản mà Vũ đã trộm cắp được xác định có giá trị quy ra tiền là trên 1 tỷ đồng.
Tại tòa, đối tượng Nguyễn Xuân Vũ thừa nhận nội dung của cáo trạng. Hội đồng xét xử nhận định hành vy của bị cáo Vũ được xếp vào diện trộm cắp chuyên nghiệp, trực tiếp xâm hại tới tài sản hợp pháp của người khác và ảnh hưởng xấu tới trật tự an toàn xã hội, tuy nhiên đối tượng cũng có tiền sử bị bệnh rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây nghiện. Sau khi xem xét kỹ các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Nguyễn Xuân Vũ mức án 14 năm tù giam, buộc khắc phục hậu quả, trả lại tài sản đã trộm cắp cho các bị hại./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa