Tin tức

Gặp mặt Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Thứ hai, 16/05/2022 - 10:02

(Lamdongtv.vn) - Kỷ niệm 63 năm ngày mở đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 – 19/5/2022), tại Đoàn An dưỡng 198, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Tp.Đà Lạt tổ chức gặp mặt truyền thống với sự tham dự của trên 100 cựu bộ đội, thanh niên xung phong từng một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, chiến đấu và phục vụ chiến đấu

Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh là bản hùng ca của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại. Trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ và ác liệt, các lực lượng công binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã làm nên con đường liên hoàn, vững chắc với 5 hệ thống đường trục dọc, 21 đường trục ngang, nối Đông với Tây Trường Sơn, vươn tới các chiến trường. Trong giai đoạn 1965 – 1972 đã có hơn 20.000 bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, dân công hỏa tuyến hy sinh và 30.000 người bị thương trên đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại.
Ôn lại truyền thống trong ngày gặp mặt mỗi cựu chiến binh Trường Sơn năm ấy không khỏi tự hào về những đóng góp của mình để làm nên một đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Buổi gặp mặt cũng là dịp để tôn vinh, tri ân những công lao, cống hiến to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là những chiến công, những đóng góp to lớn của bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; qua đó cổ vũ, động viên, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào của thế hệ cha anh, làm chỗ dựa tinh thần, là cầu nối phát huy tinh thần yêu nước, tiếp thêm sức mạnh truyền thống cho các thế hệ sau./. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa