Tin tức

Đà Lạt lan tỏa phong trào trồng cây ơn bác

Thứ năm, 19/05/2022 - 08:09

(Lamdongtv.vn) - “Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” có lẽ đối với những người Việt Nam những câu thơ này của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động trong “Tết trồng cây” sẽ không thể nào quên.

Lời kêu gọi trồng cây của Bác đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng và là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống dân tộc được trân trọng, gìn giữ.

Thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh do chính phủ và 50 triệu cây xanh do tỉnh Lâm Đồng phát động, đề án trồng 3,8 triệu cây xanh do thành phố Đà Lạt phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong triển khai thực hiện.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực đồi khoảnh 9, tiểu khu 147A, Đa Phú, Phường 7, thành phố Đà Lạt, đây là khu vực rừng cây xanh do Truyền tải điện Lâm Đồng trồng trong chương trình hưởng ứng trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và kế hoạch trồng 3,8 triệu cây xanh do thành phố Đà Lạt phát động, giai đoạn 2021-2025. Cũng theo đại diện Truyền tải điện Lâm Đồng cho biết, sau 3 đợt triển khai, đơn vị này đã trồng được 7.000 cây xanh các loại, trong đó chủ yếu cây Mai Anh Đào và Phượng Tím, đây là những cây khá đặc trưng của Đà Lạt. Hiện số cây này đang trong thời kỳ sinh trưởng, phát triển xanh tốt và bắt đầu ra nhánh, dự kiến sau này đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho người dân, du khách tham quan, thưởng lãm chụp hình lưu niệm. 

Với phương châm “Trồng cây nào chắc cây ấy” nhằm để cây sinh trưởng và phát triển tốt, Truyền tải điện Lâm Đồng còn bố trí, phân công cán bộ, nhân viên chia thành từng tổ theo dõi, chăm sóc, bón phân cho cây. Cùng với đó thường xuyên tỉa cành cho cây theo định kỳ và bảo vệ số cây trên trong thời gian 3 năm, sau khi cây sinh trưởng, phát triển tốt sẽ bàn giao cho Ngành chức năng địa phương quản lý, bảo vệ. 

Thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, 50 triệu cây xanh của tỉnh và 3,8 triệu cây xanh do thành phố Đà Lạt phát động, giai đoạn 2021-2025. Đến nay thành phố Đà Lạt đã trồng trên 650 ngàn cây phân tán các loại, các đơn vị chủ rừng trồng trên 1.000 ha rừng tập trung. Bên cạnh đó, phong trào trồng cây xanh đã lan tỏa sâu rộng các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân. Gắn với trồng rừng, trồng cây xanh, hàng năm, thành phố còn phát động các phong trào trồng hoa, tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Từ lâu Đà Lạt được xem là thiên đường của du lịch nghỉ dưỡng, với khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm, nhiều điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn. Cùng với đó cây xanh, cảnh quan là nét đặc trưng, đặc biệt của thành phố này. Vì vậy có thêm nhiều cây xanh, rừng cây xanh sẽ giúp cho môi trường thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp, đồng thời từng bước nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Những lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong trào trồng cây cũng chính là kim chỉ nam quan trọng để Đà Lạt từng bước hiện thực hóa đề án trồng cây xanh, huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong việc triển khai, với mục tiêu cao nhất là xây dựng Đà Lạt trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và người nước vì một môi trường xanh, sạch, đẹp./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa