Tin tức

Phụ nữ Lâm Hà học tập và làm theo lời Bác

Thứ ba, 17/05/2022 - 14:06

(Lamdongtv.vn) - Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với chị em phụ nữ

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua là cách mà Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lâm Hà triển khai, từ đó có nhiều mô hình, hoạt động sát với nhu cầu, đặc thù của hội viên, phụ nữ. 

Học Bác về tấm lòng sẻ chia,  tinh thần tương thân tương ái, Hội LHPN xã Phúc Thọ -huyện Lâm Hà đã triển khai hiệu quả mô hình “Thu gom rác thải nhựa giúp đỡ học sinh nghèo” và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của chị em hội viên phụ nữ. Qua gần 1 năm triển khai, số tiền thu được từ việc thu gom và bán ve chai của chị em phụ nữ trong xã đã trao tặng được hàng chục suất bổng ý nghĩa trao tặng cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn. Từ ý nghĩa của mô hình của chị em phụ nữ tại xã Phúc Thọ, Hội LHPN huyện Lâm Hà còn triển khai sâu rộng đến 16 cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện.

Cùng với mô hình “Thu gom rác thải nhựa giúp đỡ học sinh nghèo” của xã Phúc Thọ, Hội LHPN huyện Lâm Hà học tập Bác về tinh thần tiết kiệm để cùng hỗ trợ hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình thông qua các mô hình như “Tổ tín dụng thôn bản”; “Quỹ Nghĩa tình cán bộ Hội”, mô hình “5 giúp 1”, “10 giúp 1” theo tinh thần tích tiểu thành đại, để các chị có được nguồn vốn nghĩa tình để mở rộng sản xuất cũng như chăm lo cho con cái học hành.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ huyện Lâm Hà được nâng lên và việc học tập và làm theo Bác đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên, là tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại chất lượng công tác Hội, phong trào phụ nữ hằng năm. Thông qua các mô hình cụ thể đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa, từ đó những công trình, phần việc mang đậm dấu ấn của chị em trong công tác đảm bảo an sinh xã hội cũng như xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn thông qua các tuyến đường hoa của phụ nữ.

Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác, hội viên phụ nữ của 16 cơ sở Hội trên địa bàn huyện Lâm Hà luôn suy nghĩ học Bác không phải ở đâu xa, mà ngay từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Đó là tâm huyết xây dựng gia đình hạnh phúc, sẻ chia yêu thương vì cộng đồng và chung tay xây dưng môi trường sống ở địa phương./.  
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa