Tin tức

Người giáo viên tâm huyết với nghề

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:18

(Lamdongtv.vn) - Sinh thời Bác Hồ đã từng nói nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục. Phải xây dựng đội ngũ những người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo

Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong thời gian qua, nhiều tấm gương giáo viên ở các bậc học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã và đang từng ngày thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy trong sự nghiệp trồng người.
Được công tác tại ngôi trường mang tên nhà bác học lừng danh Alexandre Yersin, với cô Nguyễn Thị Diễm Hà Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn cảm thấy hài lòng, may mắn và xen lẫn tự hào.  Với sự nhanh nhẹn, lòng say mê nghề nghiệp của mình, là lý do cô luôn nỗ lực tự học, tự đào tạo, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy cho phù hợp cho các em sinh viên. Là giáo viên dạy tiếng Nhật, để các em hiểu được phương pháp, kiến thức cô truyền đạt,  theo cô trước hết phải trang bị cho mình một sự hiểu biết sâu rộng chắc chắn về chuyên môn. Khi đã có chuyên môn vững sẽ rất chủ động, sáng tạo trong tất cả các khâu của quá trình dạy học để những tiết học có hiệu quả, mang lại sự hứng thú say mê trong học tập  cho các em sinh viên.
Hiện Trường Đại học Yersin Đà Lạt  tổ chức dạy tiếng Nhật miễn phí cho các em sinh viên theo học các ngành học của nhà trường. Từ năm 2016, nhà trường đã đưa hơn 100 em sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản với chi phí không đồng, trong đó đã có  50 em sau khi tốt nghiệp đã tìm kiếm việc làm tại đất nước hoa anh Đào. Để có được những kết quả đó, chính là nỗ lực của đội ngũ cán bộ giảng dạy ở trường, trong đó cô Nguyễn Thị Diễm Hà, có vai trò chính là cầu nối để  sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt được hiện thực hóa ước mơ trong hành trình chinh phục tri thức.
Bằng tình yêu đặc biệt với nghề cùng sự năng động, nhạy bén và linh hoạt, cô Diễm Hà đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt , khoác lên ngôi trường ấy diện mạo mới với dấu ấn riêng khác biệt trên mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa