Tin tức

Đồng bào Dân tộc thiểu số làm theo lời Bác Hồ

Thứ năm, 19/05/2022 - 09:10

(Lamdongtv.vn) - Tình cảm của đồng bào Dân tộc thiểu số dành cho Bác Hồ không chỉ là lòng kính trọng, biết ơn vô bờ bến, mà còn noi gương Bác để biến thành hành động trong cuộc sống đời thường; ra sức thi đua học tập, lao động, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc như Bác hằng mong muốn

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người, chúng ta càng hiểu thêm hình ảnh Bác Hồ trong lòng người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. 

Hơn 10 năm công tác xã hội, hình ảnh Bác Hồ luôn được ông Ka Đim, Phó Chủ tịch HĐND xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương treo ở một vị trí trang trọng nhất trong phòng làm việc của mình. Không chỉ trân trọng hình ảnh của vị cha già dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, ông Ka Đim rất nỗ lực học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương đề ra. Đến nay, xã Đạ Ròn đạt được những kết quả nhất định, toàn xã có trên 2 nghìn hộ dân, với 9.800 nhân khẩu, trong đó đồng bào Dân tộc thiểu số chiếm trên 43%, nhưng chỉ còn 16 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 66 triệu đồng/người/năm.
Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ, mỗi người dân, gia đình đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất là xóa đói, giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế gia đình bền vững; góp phần xây dựng buôn làng, quê hương ngày càng no ấm. Đồng thời, người dân đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; chung tay vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa…. góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ thấm nhuần về truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần dân tộc.
Sinh thời, Bác Hồ đã để lại nhiều lời di huấn sâu sắc cho mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người dân Việt Nam. Bác mong muốn, để quê hương, đất nước giàu mạnh, thì mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự là tấm gương sáng về chuẩn mực đạo đức, phấn đấu trong học tập, năng động trong nghiên cứu và lao động sản xuất. Hơn hết với đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, bà con còn thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực để xây dựng khối đoàn kết giống như tâm thư của Người gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleicu vào 19/4/1946, trong đó Người khẳng định: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt…”.
Thực hiện lời dạy của Người, cùng với cả nước, đồng bào các dân tộc thiểu số luôn trân trọng và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đoàn kết, chung lòng, xây dựng quê hương ngày càng đi lên, thực hiện thành công mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, như mong ước của Người./.
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa