Tin tức

Hội thảo an toàn vệ sinh lao động trong chuỗi cung ứng cà phê

Thứ hai, 23/05/2022 - 07:00

(Lamdongtv.vn) - Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế Việt Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức an toàn vệ sinh lao động trong chuỗi cung ứng cà phê bằng hành động tập thể”

Hội thảo thu hút sự tham gia của các đại biểu đến từ các tổ chức lao động Quốc tế, các Bộ Ngành Trung ương, Văn phòng VCCI tại Tp, Hồ Chí Minh cùng các Sở, Ngành của tỉnh và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến cà phê các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã tham dự.    

Với chủ đề “Nâng cao nhận thức an toàn vệ sinh lao động trong chuỗi cung ứng cà phê bằng hành động tập thể”, tại hội thảo, các đại biểu đến từ các tổ chức lao động Quốc tế, các Bộ, Ngành Trung Ương và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến cà phê các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã trình bày các tham luận, tập trung làm rõ một số nội dung liên quan đến xây dựng văn hóa an toàn vệ sinh lao động phòng ngừa thông qua hợp tác và đối thoại. Xây dựng các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong chuỗi cà phê, nâng cao nhận thức và thực hành về an toàn vệ sinh lao động, lồng ghép nội dung an toàn vệ sinh lao động trong hệ thống khuyến nông Quốc gia. Bên cạnh đó xây dựng kỹ năng tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong canh tác cà phê, tuyên truyền kiến thức an toàn vệ sinh lao động trong hệ thống cung cấp của Công ty.
Được biết, năm 2021, Giá trị xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt trên 1,56 triệu tấn, doanh thu đạt 3,07 tỷ USD, trong đó Đức là thị trường tiêu thụ cà phê xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, chiếm 14,5%. Hiện cà phê chủ yếu tập trung khu vực Tây nguyên, trong đó tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắc, Đắk Nông.. là những địa phương có diện tích, sản lượng cà phê lớn nhất cả nước. Đặc biệt, mỗi năm Ngành sản xuất, chế biến cà phê thu hút trên 600 ngàn lao động làm việc. Vì vậy hội thảo lần này là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ nông dân trong chuỗi cung ứng cà phê triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin truyên truyền, nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện Luật an toàn, vệ sinh lao động, góp phần thúc đẩy Ngành sản xuất cà phê của Việt Nam ngày càng phát triển./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa