Tin tức

Cảm hóa thay vì đòn roi

Thứ tư, 25/05/2022 - 09:10

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” là khẩu hiệu được nhiều nhà trường đưa ra như một tôn chỉ tạo hứng khởi cho các em đến trường. Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui thì vẫn còn đó vấn nạn bạo lực học đường gây bức xúc dư luậnNhững ngày gần đây, trên cả nước liên tiếp xảy ra vụ việc giáo viên sử dụng các hình thức kỷ luật hà khắc với học sinh. Điển hình như: Cô giáo ở Nghệ An đánh học sinh lớp 3 bầm tím lưng do không hoàn thành bài tập trên lớp; Thầy giáo ở Tây Ninh đánh 2 học sinh lớp 7 vì chỉnh sửa bàn phím máy tính hay cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ ở Yên Bái rồi đánh do không chịu ngủ trưa.
Không chỉ học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh khi chứng kiến những cảnh như vậy cũng đều cảm thấy lo lắng, bất an.
Rõ ràng khi học sinh mắc lỗi nếu thầy cô không kiềm chế được cảm xúc thì chính họ lại mắc lỗi. Những hành động bộc phát không chỉ tác động đến tâm lý, sức khỏe và nhân cách của học sinh, mà còn vi phạm đạo đức của nghề giáo.
Có nhiều nguyên nhân khiến học sinh mắc lỗi và cũng có nhiều cách để xử lý, giáo dục các em. Song chỉ tình yêu thương thực sự mới có thể cảm hóa được các em.
Tuổi học trò luôn có tâm hồn trong trắng, ngây thơ, vì vậy giáo viên và phụ huynh chính là tấm gương để học sinh soi vào. Khi tấm gương ấy thực trong sáng, thì những tiêu cực sẽ hạn chế và sớm bị loại trừ./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa