Tin tức

Đạ Tẻh – mưa kéo dài gây ngập lụt hoa màu và tài sản

Thứ sáu, 27/05/2022 - 08:00

(Lamdongtv.vn) - Trận mưa lớn xảy ra vào sáng sớm 26/5 và kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến một số nơi trên địa bàn 2 xã Mỹ Đức và Đạ Pal huyện Đạ Tẻh bị nước dâng cao gây ngập cục bộ khiến nhiều diện tích hoa màu, ao cá nhà dân bị ngập

 Từ rạng sáng, lực lượng Công an cùng lực lượng chức năng xã đã  kịp thời di dời người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Từ 3 giờ sáng, cơn mưa nặng hạt kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ tại 2 xã Mỹ Đức và Đạ Pal, huyện Đateh. Lượng mưa đo được tại 2 địa phương này là từ 160 – 185 mm. Mưa lớn làm nước không thoát kịp đã khiến nhiều nơi tại 2 địa phương này bị ngập nặng. Tại xã Mỹ Đức, 21 nhà dân tại Thôn 4, Thôn 5 và Thôn 7 bị nước tràn vào làm ngập từ 0,3 – 0,5 m, hơn 120 ha cây trồng chủ yếu là dâu tằm và một số diện tích cây ăn trái của người dân cùng nhiều ao nuôi cá bị ngập.
Còn tại xã Đạ Pal, mưa đã làm ngập 1 nhà dân tại thôn Xuân Châu. Đặc biệt, mưa lớn đã khiến gần 150 ha cây dâu tằm của người dân tại các các thôn Xuân Châu, Bình Hòa, Xuân Thành, Xuân Thượng bị nước ngập có nguy cơ hư hỏng lá. Ngoài ra, mưa còn gây xói mòn, sạt lở ở một số khu vực đang thi công trên tuyến đường ĐH95 đi qua địa bàn xã Đạ Pal.Sau khi mưa lớn gây ngập cục bộ, lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên có mặt giúp đỡ người dân di chuyển đồ đạc, vật dụng và các loại vật nuôi đến nơi an toàn. Ngoài ra, 5 máy múc được huy động khơi thông dòng chảy để chống ngập nhằm giảm thiệt hại về cây trồng cho bà con.
Thiếu tá Lại Anh Tuấn, Phó trưởng Công an xã  Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh: Khoảng 5h 30 phút sáng, chúng tôi triển khai nắm tình hình, tại cơ sở báo cáo lên ngập cục bộ nước về mạnh sâu, chúng tôi huy động công an viên cùng với lực lượng chức năng di dời cho người dân di dời tằm, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn Đến nay cơ bản đã di dời hết tài sản, gia súc gia cầm. Chúng tôi vẫn cử cán bộ túc trực xem nước, nếu còn mưa thì tiếp tục cứu hộ, đồng thời xử lý sau lũ đế tránh dịch lây lan.
Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, mưa bắt đầu ngớt, nước đang rút dần, công tác khắc phục sự cố đang được lực lượng chức năng và các địa phương ở Đạ tẻh  khẩn trương thực hiện.  Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, huyện Đạ Tẻh cảnh báo người dân, đặc biệt là các vùng thấp trũng gần sông suối, ao hồ cần nâng cao cảnh giác để chủ động ứng phó hiệu quả với mưa lũ. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương trên địa bàn chủ động lực lượng, phương tiện thực hiện tốt việc dự báo và ứng phó với thiên tai, tránh bị động, bất ngờ trước mọi tình huống./.


Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa