Tin tức

Lâm Đồng Mítting hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ hai, 06/06/2022 - 09:03

(Lamdongtv.vn) - Tại huyện Lâm Hà, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng phối hợp với huyện Lâm Hà tổ chức lễ Mít ting hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề” Chỉ một trái đất”

Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh, thành phố Đà Lạt, các huyện Đức Trọng, Đam Rông, Lâm Hà và đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn huyện. 
 

 
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh nhấn mạnh: Ngày môi trường thế giới được chương trình môi trường Liên hiệp quốc phát động với chủ đề “ Chỉ một trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đỗi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn. Đây cũng là thời điểm để mỗi quốc gia, địa phương cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất. Riêng đối với Lâm Đồng là một trong những địa bàn có tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng, giá trị tài nguyên thiên nhiên và điều kiện môi trường khí hậu lý tưởng đã mang lại nhiều lợi ích trực tiếp cho người dân, đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương. Vì vậy cần phải tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc suy giảm chất lượng môi trường. 
 

 
Ngay sau lễ Mít ting, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường khu vực Trung tâm thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà. Cùng với đó tổ chức các hoạt động như: Thu gom rác thải, chất thải rắn, khơi thông dòng chảy, quét dọn đường làng ngõ xóm, xử lý các điểm tồn động rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường, tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh, cảnh quan nhằm lan toản thông điệp ý nghĩa, kêu gọi tất cả mọi người dân cùng nhau nâng cao ý thức, trách nhiệm, đòng lòng, góp sức để chung tay bảo vệ môi trường sống trong lành.
 

 
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng không chỉ là dịp để tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường mà còn kêu gọi mọi tầng lớp Nhân dân bằng những hành động cụ thể cùng thay đổi thói quen sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, ứng ứng phó với biến đỗi khí hậu, với mục tiêu hướng đến nâng cao chất lượng môi trường sống trong lành./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa