Tin tức

Vì sự nghiệp báo chí

Thứ hai, 20/06/2022 - 19:16

(Lamdongtv.vn) - Nghề báo là một nghề khó khăn vất vả. Đặc biệt, với các nhà báo nữ, khó khăn ấy càng nhân lên gấp bội, bởi vậy, với nữ giới họ phải nỗ lực nhiều hơn để vừa được sống với đam mê nghề nghiệp, vừa phải hoàn thành trọng trách thiên chức làm vợ, làm mẹ

Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, vượt lên tất cả, các nhà báo nữ trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tất cả vì sự nghiệp báo chí.   

 
Đó là những chia sẻ hết sức chân thực của nhà báo Nguyệt Thu – Báo Lâm Đồng. Mặc dù có những khó khăn đối với nữ giới khi dấn thân vào nghề làm báo, nhưng chưa khi nào nữ nhà báo Nguyệt Thu lùi  bước trước khó khăn ấy. 20 năm, nữ nhà báo ngoài 40 tuổi đời ấy đã quen tất bật với nghề. Hạnh phúc của chị đó chính là sau mỗi chuyến đi, với những bài viết được bạn bè, đồng nghiệp và nhất là công chúng ghi nhận, đã trở thành động lực giúp chị cảm thấy yêu nghề, say nghề hơn để rồi chị lại tiếp tục làm việc, tiếp tục cống hiến, góp phần vào sự nghiệp thông tin truyền thông của báo chí cách mạng Việt Nam.
Bước chân vào nghề báo nhiều người mới cảm nhận hết được những khó khăn, vất vả của nghề, đây là nghề hầu như không có sự phân biệt yếu tố giới tính cũng như sự ưu tiên đối với nữ giới khi mà sản phẩm cuối cùng vẫn là kết quả thực hiện các tin, bài, phóng sự.  Đối với các nhà báo dù công tác ở báo in, báo hình hay báo nói đều đòi hỏi đưa thông tin phải trung thực, chính xác, vì vậy hầu hết các nhà báo nữ đều đã và đang làm tất cả các công việc để cho ra các tin bài, một cách tâm huyết, trách nhiệm, không phân biệt đó là công việc của nam hay nữ. 
Hiện nay, tại tỉnh Lâm Đồng, các nhà báo nữ chiếm số lượng tương đối ở tất cả các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, mặc dù nghề làm báo có những đặc thù riêng biệt, nhưng tất cả họ đều đã và đang cống hiến tất cả vì sự nghiệp báo chí.
Trải qua hơn 9 thập niên, nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng luôn là công cụ sắc bén của Đảng và Nhà nước trong công tác tuyên truyền, giáo dục toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đoàn kết. Có được những kết quả đó, chính là nhờ vào lực lượng đội ngũ cán bộ,  nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí – họ chính là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng - góp phần vào sự phát triển chung của nền báo chí cách mạng Việt Nam./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa