Tin tức

Giữ lửa với nghề

Thứ ba, 21/06/2022 - 09:16

(Lamdongtv.vn) - Để tạo nên được những tác phẩm báo chí hay, nhất là đối với các thể loại điều tra, phản ánh nhằm phục vụ công chúng, bạn đọc, bên cạnh việc phải luôn luôn trau dồi phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ, các nhà báo, phóng viên phải lăn lộn, tìm tòi phát hiện, nguy hiểm luôn rình rập, song họ vẫn luôn nổ lực hết mình với nghềTrong suốt 20 năm công tác của mình, với nhà báo Chu Quốc Hùng, Trưởng Văn phòng đại diện thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng anh luôn cảm nhận được nghề báo là một nghề hết sức cao quý. Vì vậy trong mỗi tác phẩm báo chí của mình, anh luôn trau chuốt từng câu chữ, lựa chọn hình ảnh một cách chân thực, khách quan. Theo kinh nghiệm của nhà báo Chu Quốc Hùng, ngoài việc thường xuyên trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phóng viên, nhà báo là phải đi nhiều, tìm hiểu nhiều sát với cơ sở, địa bàn để có những thông tin đầy đủ nhất cho bài viết.

Lâm Đồng là địa bàn có hoạt động báo chí khá sôi động, với gần 20 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng chân trên địa bàn, ngoài ra là các tạp chí, tập san của ngành. Thời gian qua báo chí nói chung ngoài việc tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng còn kịp thời tìm tòi, phát hiện nhiều vấn đề nóng, phát sinh liên quan đến những tồn tại, bất cập tại địa phương. Nổi cộm thời gian qua là các vụ việc phán ánh về tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản, phân lô bán nền không đúng quy định, phá rừng,..Những thông tin sau khi được báo chí phản ánh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Trong xu thế phát triển hiện nay, báo chí và đội ngũ các phóng viên, các nhà báo đã và đang từng ngày thể hiện được vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, kịp thời chuyển tải những thông tin đến với độc giả, người xem một cách kịp thời, nhanh chóng.. Những thông tin báo chí phản ánh đã giúp cho các cấp chính quyền địa phương và ngành chức năng kịp thời vào cuộc xử lý, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý điều hành, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa