Tin tức

Đức Trọng: Bức xúc đường liên thôn

Thứ năm, 23/06/2022 - 08:10

(Lamdongtv.vn) - Lượng lớn xe quá tải, quá khổ thường xuyên qua lại, ô nhiễm, bụi…. che khuất tầm nhìn, đường xuống cấp trầm trọng….. là thực trạng diễn ra thời gian qua của tuyến đường thôn Gần Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng. Hàng trăm ổ voi, ổ gà cũng là nguyên nhân tiềm ẩn và dễ xảy ra tại nạn.


Tuyến đường huyết mạch của thôn Gần Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng đã bị xuống cấp nhiều năm nay, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Mặc dù, bà con trong thôn đã không ít lần kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền xem xét, nhưng đến nay tuyến đường này, vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp. Lượng lớn xe quá tải, quá khổ thường xuyên qua lại, ô nhiễm, bụi….. che khuất tầm nhìn, đường xuống cấp trầm trọng….. là thực trạng diễn ra thời gian qua của tuyến đường thôn Gần Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng. Hàng trăm ổ voi, ổ gà cũng là nguyên nhân tiềm ẩn và dễ xảy ra tại nạn.

Ông Nguyễn Tới – Thôn Gần Reo – Xã Liên Hiệp – Huyện Đức Trọng chia sẻ: “Đường này xuống cấp 7 năm nay rồi, xe chở đá nó qua lại rất nhiều, con cháu tôi nó đi học rất nguy hiểm. Nếu mùa mưa nước tràn lên, …tai nạn cũng hơi nhiều. … Mong Nhà nước làm lại con đường để dân đi lại an toàn…”

Trước đây, khi con đường này hoàn thành đưa vào sử dụng, đã mang lại nhiều niềm vui cho trên 370 hộ dân thôn Gần Reo, trong đó đồng bào Dân tộc thiểu số chiếm trên 70%. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch của thôn, đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây. Nhưng hiện nay, khi tuyến đường xuống cấp trầm trọng kéo dài đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống, lưu thông, an toàn giao thông cũng như việc sinh hoạt của nhân dân ở thôn.  

Ông Nguyễn Trúc Thanh – Bí thư Chi bộ thôn Gần Reo – Xã Liên Hiệp – Huyện Đức Trọng cho biết: “Một ngày có cả trăm xe chở đá chạy qua, lại quá khổ quá tải nên đường xuống cấp nhanh. Qua nhiều lần tiếp xúc cử tri, chúng tôi kiến nghị nhiều nhưng vẫn chưa được giải quyết. Mong sao sớm nâng cấp sửa chữa để bà con yên tâm, chú trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống…”

Nhân dân ở thôn Gần Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng đang mong chờ tuyến đường liên thôn sớm được sửa chữa, nâng cấp, cũng như ngành chức địa phương sẽ có những giải pháp quyết liệt để xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông an toàn, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa