Tin tức

Phổ biến nghiệp vụ điều tra tai nạn lao động

Thứ ba, 26/11/2019 - 08:58

(Lamdongtv.vn) - Cục An toàn Lao động đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị phổ biến kinh nghiệm, nghiệp vụ điều tra tai nạn lao động và giải quyết chế độ Tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp

Sáng 25/11, tại TP. Đà Lạt, Cục An toàn Lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị phổ biến kinh nghiệm, nghiệp vụ điều tra tai nạn lao động và giải quyết chế độ Tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 
Tại hội nghị các đại biểu đã được đại diện Cục an toàn lao động thuộc Bộ lao động Thương binh xã hội thông tin về  tình hình tai nạn an toàn lao động trong cả nước; hướng dẫn các quy định khai báo điều tra, thống kê báo cáo tình hình tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp. Thông báo những điều chỉnh mới về chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và lộ trình thực hiện trong thời gian tới cũng như những chế độ về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp và một số vướng mắc trong quá trình thực hiện trong giai đoạn hiện nay.
Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hàng năm trên toàn quốc xẩy ra hàng ngàn vụ tai nạn lao động. Từ những thông tin, hướng dẫn mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nắm vững những nội dung, chính sách liên quan đến tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, từ đó triển khai hiệu quả và giải quyết đầy đủ chế độ cho người lao động, giúp người lao động biết đến và xác định được những yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại giúp họ thay đổi hành vi vì một môi trường làm việc an toàn hơn./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa