Tin tức

Xu hướng phát triển ngành kiểng lá

Thứ ba, 28/06/2022 - 08:14

(Lamdongtv.vn) - Bên cạnh phát triển ngành hoa theo hướng bền vững thì nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã và đang làm giàu từ ngành kiểng lá. Đây được xem là một trong những loại cây trồng cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đi đúng với xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng


Trang trại Lan DoLy ở xã Xuân Thọ, tp Đà Lạt vừa chuyển đổi phần lớn khuôn viên nhà kính vốn trồng địa lan trước kia sang làm kiểng lá. Mới hơn một năm đầu tư các nguồn lực trồng các loại lá phụ kiện, thế nhưng hiện nay trang trại này đã trở thành nhà cung cấp kiểng lá lớn nhất thị trường Đà Lạt với hàng trăm ngàn đơn vị bán ra. Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều giống kiểng lá đang rất hot trên thị trường như Dương xỉ bạc, dương xỉ Hà Lan, Syngonium, hải Đường giống mới… và hàng trăm loại lá, hoa khác với đủ các sắc màu khác nhau.

Không riêng Trang trại DoLy, nhiều nông dân khác cũng ngay lập tức đón đầu xu thế và lập nên những trang trại kiểng lá với đa dạng chủng loài, từ cây nhiệt đới đến cây ôn đới, từ phổ thông đến quý hiếm. 
Mang vẻ đẹp riêng từ hình dáng lá, màu sắc, lại rất bền, dễ chăm sóc nên nhiều người chơi cây cảnh rất yêu thích. Cảnh lá phù hợp với không gian sân vườn rộng rãi và cả không gian căn hộ khép kín, mang màu xanh đến cho con người nên thực sự khá được ưa chuộng. Ngoài các loại kiểng lá chậu, thì kiểng lá làm phụ kiện trang trí hoa cũng đang phát triển rất mạnh đi đôi với ngành hoa của địa phương và việc liên kết để phát triển cây trồng này là hướng đi tất yếu trong tương lai. 

Bên cạnh vẻ đẹp của các loại hoa thì các loại kiểng lá lại có vẻ đẹp riêng mang lại không gian tươi mát, tràn ngập sức sống cho người yêu thiên nhiên hay những loại kiểng lá làm phụ kiện cho hoa càng tôn lên vẻ đẹp hài hòa của các loại hoa lá. Đặc biệt các loại cây trồng này ít công chăm sóc, kỹ thuật đơn giản và vốn đầu tư ít hơn so với trồng hoa. Nắm được nhu cầu và thị hiếu, nhiều nông dân đã nắm bắt được xu hướng và chọn hướng đi riêng góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa