Tin tức

Lâm Đồng: Phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95% dân số

Thứ hai, 27/06/2022 - 06:55

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2022 – 2025, với tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95% dân số của tỉnh

 Cụ thể, mục tiêu duy trì và phát triển bền vững tỷ lệ người dân tham gia BHYT, phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95% dân số của tỉnh. Bảo đảm đầy đủ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế. Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để đạt mục tiêu 95% dân số của tỉnh tham gia BHYT, trong đó tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân trong việc tổ chức thực hiện tốt chính sách pháp luật BHYT bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHYT giai đoạn 2022 - 2025. Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các hình thức thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT. Chú trọng cải tiến nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, lựa chọn loại hình phù hợp với trình độ, nhận thức và đặc điểm riêng của từng nhóm đối tượng. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục để người lao động, người sử dụng lao động và Nhân dân tiếp cận đầy đủ những thông tin về những nội dung cơ bản, những điểm mới sửa đổi của chính sách, pháp luật về BHYT; tuyên truyền kết quả thực hiện chính sách pháp luật về BHYT bảo đảm quyền lợi và lợi ích thiết thực cho đối tượng và Nhân dân trên địa bàn. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa