Tin tức

Sôi nỗi Ngày hội kết nối việc làm tại Đức Trọng

Thứ ba, 28/06/2022 - 07:50

(Lamdongtv.vn) - Tại huyện Đức Trọng, Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và UBND huyện Đức Trọng tổ chức ngày hội kết nối giới thiệu việc làm đảm bảo thu nhập cho người lao động năm 2022

Ngày hội việc làm này với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng và người lao động trên địa bàn.
 

 
Phiên giao dịch việc làm thu hút gần 1000 người lao động tham gia ứng tuyển và gần 20 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp, ngoài ra còn có 60 doanh nghiệp thông qua Ban tổ chức kết nối thông tin để tuyển dụng người lao động. Các lĩnh vực thu hút tuyển dụng chủ yếu như: ngành ngân hàng, công nghệ thông tin, sản xuất công nghiệp, viễn thông, du lịch dịch vụ v…Đây là cơ hội để các lao động trẻ tiếp cận thông tin, tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định.

Ngày hội việc làm được tổ chức tại huyện Đức Trọng sau 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh Covid 19. Ngày hội lần này nhằm kết nối nhu cầu tìm việc làm của người lao động và đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp đang thiếu hụt sau khi hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng giúp tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của lao động và tiêu chí của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp và người lao động có khi chưa thật sự gặp nhau nên chúng tôi làm cầu nối để kết nối hiệu quả
Sau thời gian gián đoạn thì ngày hội việc làm sẽ giúp cho cả doanh nghiệp và người lao động ổn định lại đời sống và sản xuấtDịp này, các ngành chức năng còn tổ chức đối thoại về chính sách, pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, công đoàn, tổ chức chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động với việc thay nhớt miễn phí cho 500 xe máy, tặng 100 mũ bảo hiểm, tặng 21.600 quần tã cho trẻ em và tổ chức bán hàng giảm giá cho người lao động.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa