Tin tức

Cảnh báo “sập bẫy” khi tìm việc lương cao ở nước ngoài qua mạng xã hội

Thứ năm, 30/06/2022 - 07:05

Thời gian gần đây nhiều người dân ở Phú Yên bị các đối tượng thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook dụ dỗ, lôi kéo, lừa đảo đưa sang nước ngoài, chủ yếu là sang Campuchia để làm việc với mức lương, hoa hồng cao

Sau khi sang nước ngoài, gia đình các nạn nhân bị buộc phải chuyển một số tiền lớn để chuộc người về. Công an tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân cần cảnh giác, khi đi lao động nước ngoài cần thực hiện dầy đủ các thủ tục xuất cảnh theo quy định, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ xuất cảnh trái phép.
Tin, nghe theo lời mời của người lạ, ngày 6/5 Anh Đoàn Chương, sinh năm 2006 thành phố Tuy Hòa đã được đưa sang ở Campuchia để nhận việc. Tuy nhiên, sang đến Campuchia Chương phải làm việc thời gian 12 tiếng một ngày, công việc chủ yếu tìm cách lôi kéo dụ dỗ lao động trái phép trên mạng. Sau 5 ngày làm việc tại Camphuchia, nhận thấy mình bị lừa đảo, làm việc trái pháp luật, bị ép phải bỏ tiền chuộc Chương đã tìm cách gọi điện cầu cứu gia đình.
Mặc dù rất hoang mang lo lắng cho tính mạng của con trai mình, nhưng ông Đoàn Minh, bố Chương đã bình tỉnh cầu cứu đến các cơ quan chức năng. Gia đình ông Minh đã may mắn được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để giải cứu Chương đưa về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình vào 24/5.
Theo Công an tỉnh Phú Yên, trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh đã tiếp nhận xác minh 06 vụ/06 người dân trên địa bàn tỉnh liên quan đến việc bị dụ dỗ, lôi kéo sang nước ngoài làm việc với mức lương, hoa hồng cao. Cả 06 trường hợp ở Phú Yên đều bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc, đều đã được hỗ trợ đưa về với gia đình.  Công an tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân cần cảnh giác, khi đi lao động nước ngoài cần thực hiện dầy đủ các thủ tục xuất cảnh theo quy định, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ xuất cảnh trái phép.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa