Tin tức

Nỗ lực phổ cập bơi cho cho học sinh

Thứ tư, 06/07/2022 - 06:48

(Lamdongtv.vn) - Các vụ tai nạn đuối nước trong lứa tuổi cắp sách tới trường xảy ra liên tục,vì vậy vấn đề phổ cập bơi cho các em trở nên cấp thiết. Trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng các trường đang nổ lực để trang bị kỹ năng bơi cho các em


 
Sau hơn 10 buổi tham gia học bơi ở trường đến nay Phương Vy đã có những kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn trong phòng chống đuối nước mỗi khi đi bể bơi hay đi biển. 
 
Toàn quận Hoàng Mai hiện chỉ có 2 trường học có bể bơi cố định, vì vậy việc lắp đặt các bể bơi di động đã được triển khai tại các trường như một giải pháp tình thế 
Để phổ cập bơi cho học sinh thì chỉ riêng nỗ lực của ngành giáo dục là rất khó, nhờ sự chung tay, giúp sức của nhiều lực lượng mà  Hải Đăng cậu học trò mồ côi cha, mẹ thì bị bệnh mới có thể được học bơi. 
Bể bơi đi mượn, còn thầy dạy là giáo viên tiểu học cùng với các chiến sĩ công an trên địa bàn đã giúp cho rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Tây Sơn được phổ cập bơi miễn phí. 
Thêm 1 học sinh biết bơi là bớt đi 1 mối nguy hiểm. Bằng nhiều cách khác nhau, phụ huynh, các trường và địa phương đang nỗ lực chung tay để hạn chế tối đa vụ việc thương tâm về đuối nước có thể xảy ra./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa