Tin tức

Trường nghề - "cánh cửa" tương lai rộng mở

Thứ sáu, 08/07/2022 - 22:46

Không kén đầu vào, học phí thấp, có việc làm ngay khi ra trường là những lợi thế mà trường nghề đem lại cho học viên.

Thay vì tiếp tục theo học tại các trường THPT công lập hay học Đại học, nhiều học sinh đã sớm định hướng cho mình bằng việc lựa chọn trường nghề. .Các trường nghề cũng ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.  

 

 
Thay vì tiếp tục theo học các Trường THPT công lập, em Hồ Quang Châu đã lựa chọn theo học tại Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương (quận 10, TP.HCM) để phù hợp với học lực của mình. Theo học gần 1 năm tại đây, em đã bắt đầu định hướng được nghề nghiệp cho mình sau khi ra trường.
Học trường nghề không đơn thuần là học nghề. Khi tốt nghiệp, học viên vừa có bằng tốt nghiệp THPT, vừa có bằng nghề. Đối với những em đã tốt nghiệp THPT, trường sẽ tập trung đào tạo lý thuyết chuyên ngành, đảm bảo chắc tay nghề. Ngoài ra, khi ra trường học viên còn có 2 lựa chọn, một là bước vào thị trường lao động, hai là tiếp tục thi vào CĐ, ĐH nếu có nguyện vọng. 
Hiện nay, các trường nghề đang đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc đầu tư các quy mô, trang thiết bị dạy học. Chất lượng, trình độ đội ngũ giảng viên cũng được chú trọng, nâng cao qua từng năm. Đặc biệt trong những năm gần đây, nhiều trường đã bắt đầu đào tạo những ngành hot, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho nhiều ngành nghề. 
Bằng việc liên tục cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động, học viên ra trường có thể đi làm ngay cho thấy các trường nghề đang đi đúng hướng. Không vào lớp 10 công lập hay tiếp tục con đường học Đại học không có nghĩa là kết thúc con đường học tập, các em học sinh vẫn có nhiều sự lựa chọn đảm bảo về kiến thức và nghề nghiệp cho tương lai./.


 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa