Tin tức

Tỉnh ủy Lâm Đồng hội nghị lần thứ 9

Thứ tư, 06/07/2022 - 09:16

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Ủy Lâm Đồng tổ chức hội nghị lần thứ 9 nhằm cho ý kiến các dự thảo báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022

Đồng thời cho ý kiến các Nghị quyết của tỉnh ủy về xây dựng kết cấu hạ tầng đường bộ, về phát triển du lịch chất lượng cao, đào tạo phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 và triển khai một số nhiệm vụ khác theo quy chế làm việc của tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh cùng lãnh đạo các Vụ, cơ quan Trung ương, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và các Hội đoàn thể, chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh đã tham dự.
 
Đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên Tw Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, mặc dù trong bối cảnh biến động của thế giới, nhất là đại dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, song với sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, Chính phủ, các Bộ Ngành và sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh, sự nổ lực của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, vì vậy trong 6 tháng đầu năm 2022, hầu hết các hoạt động, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ dần phục hồi và đạt mức tăng trưởng tốt. Kinh tế giữ ổn định và tăng trưởng trên 9,2%, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua. Công tác thu ngân sách tăng khá, với trên 7.800 tỷ đồng, bằng 71,5% dự toán địa phương, tăng 22,3% so với cùng kỳ. Cùng với đó, tình hình hoạt động doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, số doanh nghiệp thành lập mới tăng cả về số lượng và vốn đăng ký. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều khởi sắc, niềm tin đối với đảng, chính quyền tiếp tục được củng cố, nâng lên.
 
Tại hội nghị, Ban chấp hành đảng bộ tỉnh khóa XI đã chia thành 4 tổ, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung liên quan đến dự thảo báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; các nghị quyết của tỉnh ủy về xây dựng kết cấu hạ tầng đường bộ, về phát triển du lịch chất lượng cao, đào tạo phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
Ghi nhận tại các tổ thảo luận đã có 32 lượt ý kiến góp ý tham gia trực tiếp vào văn bản. Các ý kiến cơ bản thống nhất cao với các báo cáo, Nghị quyết, một số ý kiến cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế, những khó khăn, vướng mắc, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp triển khai, thực hiện. Cùng với đó, hội nghị còn thảo luận, cho ý kiến đối với 3 Nghị quyết của tỉnh ủy về xây dựng kết cấu hạ tầng đường bộ, về phát triển du lịch chất lượng cao, đào tạo phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 nhằm giúp các nghị quyết được triển khai bảo đảm chặt chẽ, phù hợp với định hướng tổng thể phát triển chung của địa phương. 


Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của các đại biểu tham dự hội nghị. Bí thư tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh, các cấp, các ngành cần tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh ủy, chú trọng triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, đôn đốc công tác thu ngân sách, chống thất thu thuế, điều hành linh hoạt ngân sách, rà soát tháo gỡ chính sách đầu tư công.. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng Nhân dân tỉnh Trần Đức Quận cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cần thống kê, rà soát các công trình còn dở dang để tiếp tục triển khai hoàn thiện, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch Covid -19, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, giáo dục, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, đồng thời chuẩn bị tốt kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 sắp tới, với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm cao để nổ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa