Tin tức

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT tại Lạc Dương

Thứ tư, 06/07/2022 - 16:54

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 6/7, ông Trần Đức Quận - UV TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại trường THPT Lanbiang – huyện Lạc Dương

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận đã được đơn vị sở tại baó cáo mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi, theo đó , năm nay, huyện Lạc Dương duy nhất có 1 điểm thi đặt trường THPT Langbiang với 227 thí sinh là học sinh của trường THPT Langbiang, trường THPT Đạsar  và trường THPT Đạ Nhim. Điểm thi được huy động 42 cán bộ làm công tác thi. Đến thời điểm này, mọi điều kiện về cơ sở vật chất đều sẵn sàng và đáp ứng đầy đủ từ việc bố trí bàn ghế giữ khoảng cách trong mỗi phòng thi, phòng dự bị và phòng giữ vật dụng cho thí sinh đều đảm bảo an toàn về khoảng cách tối thiểu 25m cho đến tình hình an ninh khu vực trong và ngoài  khu vực thi đều được bố trí lực lượng giám sát cẩn thận. Đặc biệt, Lạc Dương là huyện có đông con em là đồng bào dân tộc thiểu số dự thi với 96 thí sinh vì thế lãnh đạo địa phương quan tâm chu đáo đến các em bằng cách hỗ trợ kinh phí 500 ngàn đồng/em và bố trí phương tiện đi lại, chỗ ăn nghỉ miễn phí cho thí sinh tại khu nội trú của trường THPT Langbiang.
Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế, thăm hỏi cán bộ nơi xa đến làm nhiệm vụ coi thi, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận đã đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị tại điểm thi ở huyện Lạc Dương, ghi nhận sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi từ phía lãnh đạo địa phương đã góp phần giúp cho kỳ thi đạt hiệu quả.
Đồng chí Trần Đức Quận cũng yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh cần tiếp tục giám sát và chỉ đạo sát xao việc thực hiện nội quy, quy chế thi để tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc, phối hợp với các đơn vị thành viên làm tốt công tác an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi, việc phân luồng giao thông, bảo mật đề thi, công tác phòng chống cháy nổ; an toàn sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số để các em an tâm bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất. Từ sự chuẩn bị chu đáo, an toàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lâm Đồng sẽ diễn ra nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế và đạt kết quả khả quan ./.


Bích Thảo
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông tại Lâm Đồng

Lamdongtv.vn - Tạp chí Giáo dục TP Hồ Chí Minh, trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triểnGiáo dục và Đào tạo Phía Nam thuộc Bộ Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức Chương trình Hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, lần thứ 16,năm học 2023-2024.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa