Tin tức

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng an toàn, nghiêm túc

Thứ sáu, 08/07/2022 - 18:12

(Lamdongtv.vn) - Ngày 8/7, thí sinh tỉnh Lâm Đồng bước vào ngày thi thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Buổi sáng, thí sinh thi tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, buổi chiều thi Ngoại ngữ

An ninh, an toàn trường thi được đảm bảo, thí sinh phấn khởi đã hoàn thành tốt bài thi với những kiến thức bám sát với nội dung được ôn tập. 
 
Theo đó, 13.736 thí sinh phải chọn một 2 tổ hợp bài thi là khoa học xã hội với 3 môn : Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân hoặc  Tổ hợp khoa học tự nhiên gồm : Vật lý, Hóa Học, Sinh học. Thời gian làm bài 150 phút. Đây là những môn có lượng kiến thức khá lớn, thí sinh có 50 phút trả lời 40 câu trắc nghiệm cho mỗi môn. Kết thúc buổi thi thứ 3, nhiều thí sinh thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên cho rằng : “Đề năm nay có sự phân hóa khá rõ rệt . Chỉ cần ôn tốt kiến thức cơ bản có thể dễ dàng đạt 6-7 điểm , tuy nhiên để đạt 8 điểm trở lên yêu cầu mức độ khó khăn hơn” . Còn với tổ hợp khoa học xã hội hầu như kiến thức đều năm trong chương trình ôn tập của lớp 12, chỉ cần thí sinh đọc kỹ đề và phân tích chuẩn xác sẽ hoàn thành tốt bài thi. 
Buổi chiều thí sinh môn ngoại ngữ - môn thi cuối củng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Điều ghi nhận ở kỳ thi năm nay: Công tác an ninh trong và ngoài khu vực thi luôn được chú trọng, siết chặt, vật dụng, tư trang của thí sinh phải để cách phòng thi tối thiểu 25m, để đảm bảo tính khách quan và nghiêm túc ở khâu coi thi, tại 38 điểm thi đã tổ chức cho cán bộ coi thi bốc thăm nhận phòng thi. Đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022  tại Lâm Đồng diễn ra thuận lợi đó chính là nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo về các điều kiện phục vụ kỳ thi, phương án hỗ trợ thí sinh dự thi trước và trong khi thi, sự lãnh chỉ đạo sát sao và kịp thời của lãnh đạo địa phương , các thành viên trong ban chỉ đạo kỳ thi và công tác phối hợp từ các đơn vị liên quan, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của gần 3.000 cán bộ coi thi ở 38 điểm thi trên toàn tỉnh. 

Có thể nói, kỳ thi đã khẳng định niềm tin của phụ huynh và thí sinh về tính nghiêm túc, an toàn trong suốt quá trình diễn ra thi, không để xảy ra sự cố đáng tiếc, 100% thí sinh và cán bộ coi thi không vi phạm quy chế thi. Đối với thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến các điểm thi tập trung xa nhà, các em được chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể và các đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi về việc ăn ở, đi lại. Như vậy, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, các thành viên trong hội đồng thi sẽ tiến hành chấm thi và thông báo kết quả cho thí sinh vào 24/ 7.  Trên cơ sở đó, các trường đại học – cao đẳng sẽ căn cứ điểm thi tốt nghiệp của thí sinh để xét tuyển sinh đầu vào ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa