Tin tức

Hội nghị giao ban cung cấp thông tin Báo chí

Thứ ba, 12/07/2022 - 07:48

(Lamdongtv.vn) - Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 7 năm 2022 cho các cơ quan báo chí địa phương và báo chí Trung ương đóng trên địa bàn

Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
 

 
Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin Truyền thông cung cấp thông tin về kết quả KTXH, đảm bảo quốc phòng an ninh; công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã trả lời các câu hỏi của phóng viên gửi đến Hội nghị như việc phân, tách thửa ở địa bàn Bảo Lộc, Bảo Lâm. Trả lời nội dung này ông Trần Văn Hiệp - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Vấn đề này hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. Quan điểm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh là phải điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Về thời gian triển khai mở rộng Dự án Đèo Pren, ông Trần Văn Hiệp khẳng định, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan hiện đang hoàn tất các thủ tục triển khai. Tuy nhiên, để có mặt bằng thì quy trình chuyển đổi đất rừng để thực hiện dự án cũng phải thực hiện các bước theo đúng quy định; Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về thời gian đầu tư Dự án tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương; Về nguồn vốn để đầu tư Dự án cao tốc;
 

 
Trả lời Báo chí về công tác quản lý bảo vệ rừng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là nhiệm vụ quan trọng được Thường trực, BTV Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm; tuy nhiên tình hình vi phạm vẫn phức tạp, diễn ra nhiều vụ việc nổi cộm, vấn đề này phải thừa nhận vai trò công tác quản lý nhà nước một số sở, ngành và chính quyền thời gian quan còn hạn chế, nên Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt, nhất là điều tra, xử lý các vụ việc phá rừng nghiêm trọng:
 

 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trả lời cụ thể một số nội dung khác của phóng viên liên quan đến xây dựng và phát triển đô thị Đà Lạt; xử lý một số dự án treo, xử lý các vụ việc xâm hại rừng, hành hung cán bộ quản lý bảo vệ rừng; vấn đề tách thửa đất, vi phạm trong khai thác khoáng sản, công tác cán bộ… Thông tin về kết quả KTXH 6 tháng qua, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cho biết sự phát triển toàn diện của nền kinh tế địa phương, nhận diện bối cảnh khó khăn, thách thức và nêu rõ hạn chế cũng như các giải pháp cần thực hiện. Đặc biệt, trong 6 tháng kinh tế Lâm Đồng đạt tăng trưởng 9,29% đây là điều đáng mừng, trong đó thu ngân sách đến thời điểm này đạt 7.900 tỷ đồng, còn 2.000 tỷ đồng nữa là Lâm Đồng hoàn thành chỉ tiêu TƯ giao năm 2022. Các lĩnh vực an sinh xã hội, giảm nghèo, chi đầu tư phát triển, y tế, văn hóa, giáo dục được đảm bảo. Liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiêm vắc xin, đến nay Lâm Đồng chấp hành và thực hiện theo đúng quy định của Trung ương và quy định phòng chống dịch  với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho toàn dân. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp, cảm ơn những đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền của địa phương, và mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục có nhiều đóng góp để tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển .
Ngoài câu hỏi tại Hội nghị giao ban báo chí, nhiều nội dung khác của các cơ quan báo chí liên quan đến các sở, ngành trước đó cũng được các đơn vị liên quan trả lời theo văn bản cụ thể.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa