Tin tức

Đề xuất tăng hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Thứ sáu, 15/07/2022 - 06:49

Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây đã đề xuất tăng hỗ trợ ngân sách từ 30% lên 50% đóng BHYT cho học sinh, sinh viên, hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình

 
Theo quy định hiện nay, mức đóng BHYT hàng tháng với các nhóm trên bằng 4,5% mức lương cơ sở. Cụ thể mỗi người đóng khoảng 67.000 đồng mỗi tháng và 804.000 đồng mỗi năm. Song ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% với các nhóm này, số tiền thực tế phải đóng còn gần 47.000 đồng mỗi tháng và hơn 563.000 đồng mỗi năm. Nếu được ngân sách nhà nước hỗ trợ 50%, số tiền thực đóng giảm còn một nửa. Theo đại diện BHXH Việt Nam, việc hỗ trợ đóng cho các nhóm này sẽ giúp giảm gánh nặng tài chính, nâng tỷ lệ bao phủ dân số tham gia BHYT, nhất là khi chi phí sinh hoạt tăng cao như hiện nay./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa