Tin tức

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý dứt điểm việc xâm hại hồ P’róh - Đơn Dương

Thứ sáu, 15/07/2022 - 12:30

(Lamdongtv.vn) - Trước thực trạng hồ Próh - Đơn Dương là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Lâm Đồng tiếp tục bị xâm hại nghiêm trọng, UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Đơn Dương xử lý dứt điểm vụ việc trên

Theo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, một số trường hợp, đối tượng đưa máy móc tới đào đắp lòng hồ, xây dựng công trình trên mặt hồ, trên hành lang an toàn bảo vệ hồ. Vụ việc trên diễn ra khoảng hơn 1 năm trở lại đây nhưng các hành vi vi phạm tới thời điểm này chưa được xử lý triệt để. Vì thế, UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền huyện Đơn Dương chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý dứt điểm các hành vi, vi phạm trong hành lang bảo vệ đập, hồ chứa nước Próh, hoàn thành trước ngày 30/7.
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấn chỉnh Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng trong công tác quản lý khai thác, bảo vệ hành lang các công trình, hồ thủy lợi được giao quản lý, nhưng chậm phát hiện, thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát để xảy ra các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi. Đặc biệt để xảy ra hành vi lấn chiếm, san gạt đất, xây dựng công trình trái quy định tại hồ chứa nước Próh. Được biết Hồ Próh là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất của tỉnh, có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho 515 ha lúa và rau màu, đồng thời kết hợp nuôi trồng thủy sản, cải tạo môi trường, tạo điểm văn hóa của địa phương.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa