Tin tức

Hiệu quả từ những mô hình dạy bơi miễn phí cho trẻ dịp hè

Chủ nhật, 17/07/2022 - 06:47

Theo số liệu thống kê của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 25 vụ tai nạn đuối nước làm 35 trẻ tử vong

Trước thực trạng báo động trên, nhằm hạn chế nguy cơ tử vong do đuối nước và rèn luyện sức khỏe cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tích cực mở các lớp hướng dẫn kỹ năng phòng tránh đuối nước miễn phí cho trẻ.
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng bể bơi phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi Thanh Hóa, đặt tại Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh, thiếu nhi tỉnh. Hè 2022, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Trung tâm dự kiến sẽ tổ chức 10 lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi. Khóa dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn hè năm 2022 được tổ chức từ ngày 1/6 đến ngày 7/9
Bỉm Sơn là địa phương có nhiều ao, hồ, sông suối, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cho trẻ em trong dịp hè. Nhằm hạn chế nguy cơ tử vong do đuối nước và rèn luyện sức khỏe cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, sau khi được Tỉnh đoàn phân bổ bể bơi di động, Thị đoàn Bỉm Sơn đã đặt ở trường nghề và tổ chức lớp bơi miễn phí cho 35 em.

Được biết từ năm 2020 đến nay, Tỉnh đoàn đã tổ chức 12 lớp tập huấn về kỹ năng tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ em khi bị tai nạn đuối nước; tổ chức dạy bơi, học bơi miễn phí cho hơn 5.000 trẻ em. Trên địa bàn tỉnh có gần 940.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó mới có khoảng 50% trẻ biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Mùa hè năm nay, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ mở các lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi tại thành phố Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, Bỉm Sơn và 2 huyện Thường Xuân, Thọ Xuân. Tại các địa phương còn lại, Đoàn Thanh niên đã chủ động kêu gọi, phối hợp với các cá nhân, tổ chức xã hội mở các lớp dạy bơi cho trẻ em với học phí thấp. Riêng học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ dạy bơi miễn phí.
Tai nạn đuối nước vẫn là nguy cơ hàng đầu dẫn đến tử vong cho trẻ em. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể thì quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm, giám sát từ phía mỗi gia đình để bảo vệ trẻ an toàn trước các nguy cơ tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở trẻ….
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa