Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác của JICA Việt Nam

Thứ tư, 20/07/2022 - 09:45

(Lamdongtv.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam làm trưởng đoàn

 Cùng tham dự có ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy.
Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh ông Trần Đức Quận đã thông tin đến đoàn công tác Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật bản tình hình KTXH Lâm Đồng; thế mạnh tiềm năng, lợi thế  phát triển du lịch và nông nghiệp. Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, Lâm Đồng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương và sự hỗ trợ của các nước, trong đó có Nhật Bản nói chung và tổ chức JICA nói riêng nên đã có bước phát triển khá tốt. Đặc biệt trong 2 năm vừa qua, mặc dù ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid – 19 nhưng tăng trưởng của Lâm Đồng vẫn ổn định. Riêng 6 tháng đầu năm 2022  mức tăng trưởng của Lâm Đồng đạt 9,29%, đứng thứ 13 trong toàn quốc; thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 80% so với kế hoạch Trung ương phân bổ; mọi mặt đời sống người dân không ngừng được nâng lên.
Thời gian qua, JICA đã hỗ trợ Lâm Đồng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực phát triển nông nghiệp, vấn đề quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn. Việc hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản trong thời gian qua đã đạt được các kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Các dự án JICA hỗ trợ cho Lâm Đồng đã phát huy hiệu quả rất tốt. Ông Trần Đức Quận thay mặt lãnh đạo tỉnh và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cảm ơn Chính phủ, các tổ chức và Nhân dân Nhật Bản đã quan tâm hỗ trợ, hợp tác với Lâm Đồng; đồng thời mong muốn thời gian tới JICA tiếp tục quan tâm hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai, nghiên cứu tiếp tục thực hiện các dự án mới hiệu quả để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Lâm Đồng không ngừng phát triển.
Ông Shimizu Akira – Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam chúc mừng những thành tựu đạt được của Lâm Đồng thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid - 19 để phát triển ổn định trên các lĩnh vực. Tổ chức JICA cũng sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án thực hiện tại Lâm Đồng và tiếp tục nghiên cứu để triển khai các dự án mới hiệu quả. Ông Shimizu Akira cũng đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp của Lâm Đồng, đây là một trong những lĩnh vực quan trọng của tỉnh với nhiều tiềm năng lợi thế. Các sản phẩm nông nghiệp của Lâm Đồng đã có thương hiệu và được xuất đi các thị trường trong nước cũng như xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Ông Shimizu Akira cũng đánh giá cao việc lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm, tích cực xin chủ trương, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình hợp tác với tỉnh Lâm Đồng, tổ chức JICA cũng đã học hỏi được nhiều cách làm hay, hiệu quả và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Ông Shimizu Akira cũng mong muốn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ, hợp tác để các dự án của JICA triển khai sớm hoàn thiện, đi vào vận hành, hoạt động trên địa bàn.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa