Tin tức

Tiếp tục miễn phí dán thẻ thu phí tự động không dừng đến ngày 5/8

Thứ ba, 02/08/2022 - 06:41

(Lamdongtv.vn) - Theo đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Định An, huyện Đức Trọng, đến hết ngày 5/8 sẽ tạm ngừng việc gia hạn chương trình miễn phí dán thẻ do Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cung cấp

Sau đó, từ 0 giờ ngày 6/8/2022, sẽ bắt đầu thu phí 120.000 đồng/lượt dán thẻ lên phương tiện ôtô khi đi trên Cao tốc Liên Khương, Prenn.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 11 về đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng trên toàn quốc, bảo đảm kết nối liên thông, đồng bộ, thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các cơ quan và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương và địa phương tiếp tục chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ôtô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị. Từ ngày 1/8, tại 10 tuyến cao tốc, trong đó có Cao tốc Liên Khương Prenn sẽ bắt đầu thu phí tự động không dừng (ETC) toàn tuyến, chủ xe sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng nếu đi vào mà không dán thẻ. Do vậy, người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô nên nhanh chóng đến các địa điểm để được hỗ trợ tạo tài khoản giao thông, dán thẻ định danh phương tiện đúng vị trí, kiểm tra cường độ phát sóng của thẻ, đồng thời được hướng dẫn duy trì đảm bảo số dư trong tài khoản thu phí trên điện thoại thông minh khi qua tất cả các trạm, qua đó đảm bảo lưu thông thông suốt trong tất cả các hành trình./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa