Tin tức

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ở vùng đồng bào thiểu số Quảng Nam

Thứ hai, 29/08/2022 - 09:26

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tuyên truyền vận động, rồi mang vắc xin đến tận thôn, nóc để tiêm cho người dân…đó là cách mà các huyện miền núi Quảng Nam đang triển khai quyết liệt trong việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19Trạm y tế xã Trà Sơn đông hơn ngày thường. Thông qua vận động của xã, thôn, hơn 1000 đối tượng trong độ tuổi tiêm vắc xin Covid-19 đã đến trạm. Không chỉ người già, thanh niên, mà cả những em bé từ 5 tuổi trở lên cũng được cha mẹ cho đi tiêm. Ý thức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 của bà con Ca Dong đã thay đổi rất nhiều.
Do địa hình hiểm trở, nên các y bác sĩ tại miền núi Quảng Nam đã trực tiếp băng rừng để đến từng thôn, nóc để tiêm vắc xin Covid-19 cho bà con. Cán bộ thôn phụ trách ghi thông tin, sàng lọc đối tượng, y tế xã thì tiêm, theo dõi và dặn dò sau tiêm. Tâm lý chủ quan khi dịch Covid-19 tạm lắng, đã không còn xảy ra với bà con nơi đây.
Quảng Nam là một trong 2 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp nhất cả nước; số mũi tiêm nhắc lại của tỉnh cũng nằm trong nhóm 6 địa phương có tỷ lệ thấp…Vì vậy, hiện nay địa phương này đang chỉ đạo quyết liệt, thần tốc trong công tác tiêm vắc xin. Và với các huyện miền núi, việc đẩy mạnh tuyên truyền, rồi đến từng thôn, nóc, để tiêm vắc xin được coi là giải pháp quan trọng, để sớm hoàn thành chỉ tiêu mà tỉnh giao./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa