Tin tức

Lào Cai: Tăng cường quản lý thị trường bánh trung thu

Thứ hai, 29/08/2022 - 09:25

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tung ra trên thị trường nhiều loại bánh bánh dẻo, bánh nướng phục vụ dịp Tết này. Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu của các công ty lớn thì bánh trung thu truyền thống do các cơ sở sản xuất thủ công cũng chiếm được thị phần tiêu thụ

 Thời điểm này, các ngành chức năng đang tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở chế biến và kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết trung thu. 

Chuyên sản xuất các loại bánh, cứ vào dịp Trung thu là cửa hàng này lại làm bánh dẻo, bánh nướng phục vụ nhu cầu của khách. Theo chủ cửa hàng, để có thể cạnh tranh trên thị trường, bánh phải ngon, giá cả phù hợp và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Còn tại cơ sở sản xuất bánh trung thu này, dòng sản phẩm chính là bánh mang hương vị truyền thống. Năm nay cơ sở đầu tư cải tiến mẫu mã bao bì mới, không chỉ tăng cường nhận diện thương hiệu, phù hợp hơn với thị hiếu người tiêu dùng, mà bánh cũng được bao gói, bảo quản tốt hơn.
Hiện toàn tỉnh có gần 10 cơ sở sản xuất bánh trung thu. Thực hiện cao điểm kiểm tra các mặt hàng dịp Trung thu, các ngành chức năng đã phối hợp thanh tra, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh kẹo, đồ chơi. Từ đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi về sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
Để có một cái Tết Trung thu 2022 an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ra văn bản chỉ đạo các sở, ngành, các địa phương xử lý nghiêm minh việc kinh doanh các sản phẩm có tính chất độc hại, không đảm bảo an toàn, nhất là các sản phẩm dành cho trẻ em.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa OK