Tin tức

Ì ạch giải ngân gói hỗ trợ tiền nhà

Thứ bảy, 03/09/2022 - 10:43

Hồ sơ sai lệch thông tin, ách tắc khâu chờ phê duyệt, thiếu nhân lực xử lý là một số nguyên nhân làm chậm tiến độ giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho 3,4 triệu lao động. Đến thời điểm này vẫn còn nhiều địa phương có mức giải ngân trên dưới 10%


Để được nhận tiền hỗ trợ 3 tháng, mỗi tháng người lao động tại công ty này đều phải thực hiện lại các thủ tục, quy trình xin xác nhận từ phía chủ nhà trọ... Việc này khiến lao động phải mất thời gian đi lại nhiều lần, chưa kể đặc thù công nhân đi làm ca kíp khiến thời gian kéo dài.
Việc phát sinh thêm thủ tục hành chính và hướng dẫn chưa đồng bộ, khiến cho đến thời điểm này   hơn 5000 người lao động tại doanh nghiệp này mới nhận được tiền hỗ trợ tháng thứ 2.
Bắc Ninh được điểm danh là một trong những địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp nhất trên cả nước. Tuy nhiên sau khi có sự kiểm tra, đôn đốc thì chỉ trong một ngày, tỉ lệ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà đã tăng từ 4,4% lên 16,5%. Điều này cho thấy trách nhiệm của người đứng đầu là vô cùng quan trọng
Tính đến chiều 24/8, mới có hơn 1,6 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà, đạt 51% kế hoạch.   17 địa phương đã giải ngân 100% trên số tiếp nhận hồ sơ đề nghị. Tuy nhiên vẫn có những tỉnh tỉ lệ giải ngân rất chậm như Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Bình Định, Nam Định.
Bộ LĐTBXH ấn định mốc thời gian 31/8, các địa phương phải hoàn thành công tác giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.  Rõ ràng chính sách là nhân văn song việc chi trả không đúng người, không đúng lúc sẽ khiến giảm đi nhiều ý nghĩa .
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa