Tin tức

An toàn trường học, phòng dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi

Chủ nhật, 14/08/2022 - 09:26

An toàn trường học, phòng dịch COVID-19 khi học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới 2022- 2023. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi phối hợp chặt chẽ với Ngành Giáo dục tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19

Trong đó, tập trung đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 và triển khai quy trình phòng dịch tại trường học theo khuyến cáo 2K của Bộ Y tế.

Theo lịch hẹn của Trạm Y tế Phường Trần Phú, chị Mạc Thị Kim Quy, đưa con đến Trạm để tiêm mũi 2, vắc xin phòng COVID-19. Con trai chị Quy năm nay lên lớp 5. Tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế là cách để những phụ huynh như chị Quy yên tâm hơn khi con chuẩn bị bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh đang có nguy cơ tái bùng phát trở lại.
Ngành y tế phối hợp với Ngành Giáo dục đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 các mũi cơ bản, mũi tăng cường và mũi nhắc lại cho học sinh, giáo viên trước khi bước vào năm học mới. Đến nay, tỷ lệ trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 78%, mũi 2 đạt trên 47%. Trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm 02 mũi cơ bản đạt 100% và mũi 3 đạt trên 33%.
Mỗi trường học đều có sự chuẩn bị riêng các điều kiện để phòng dịch COVID-19 khi học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn được trang bị đầy đủ tại các phòng học, khu vệ sinh chung thuận tiện để học sinh, giáo viên tự thực hiện. Nhà trường cũng kết hợp với y tế địa phương tổng khử khuẩn toàn trường, hướng dẫn học sinh và phụ huynh tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch khi trẻ đến trường.
Dịch COVID-19 đang có xu hướng bùng phát trở lại. An toàn trường học, phòng dịch COVID-19 là cách để học sinh, giáo viên an tâm học tập và giảng dạy trong năm học mới 2022-2023.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa