Tin tức

Đánh giá 5 năm thực hiện Đề án 939 tại Lâm Đồng

Thứ tư, 31/08/2022 - 07:45

(Lamdongtv.vn) - Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm đánh giá giữa kỳ 5 năm thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tham dự có lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh


 
Qua 5 năm triển khai hoạt động thực hiện Đề án 939 tại các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã đưa phong trào khởi nghiệp ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các đối tượng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ yếu thế, nữ thanh niên, từ đó góp phần tạo việc làm cho phụ nữ, giúp chị em tham gia phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong đó, hoạt động hỗ trợ phụ nữ đổi mới sáng tạo phát triển kinh doanh và khởi nghiệp được các cấp Hội phụ nữ triển khai hiệu quả,  Qua 5 năm triên khai đề án  Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ các cấp Hội thành lập 10 HTX, 46 THT do phụ nữ làm quản lý với 748 thành viên. Hội LHPN tỉnh tổ chức 5 sự kiện kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư với 70 gian hàng đại diện các THT/HTX/hộ kinh doanh và doanh nghiệp nữ, có 18 tổ chức/cá nhân đã kết nối thành công về hỗ trợ vốn với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Hội LHPN các huyện, thành phố đã thành lập “Quỹ tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, đến nay số tiền hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho 205 hội viên phụ nữ vay vốn để khởi nghiệp. Đặc biệt, “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” được Hội LHPN tỉnh tổ chức hàng năm, đây là điểm nhấn trong việc triển khai thực hiện Đề án 939, thông qua đó nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, sức sáng tạo của phụ nữ, đồng thời kết nối giữa các doanh nghiệp do nữ làm chủ, các tác giả có ý tưởng khởi nghiệp khả thi với các sở, ban, ngành, đơn vị, nhà tài trợ để các bên có thêm thông tin, tìm kiếm, tiếp cận, hỗ trợ nguồn lực hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đến nay đã có hơn 352 ý tưởng tham gia “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” cấp tỉnh, giới thiệu 28 ý tưởng/dự án dự thi cấp Trung ương, trong đó có 5 ý tưởng đạt giải. 
    Tại tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như công tác phối hợp triển khai thực hiện Đề án 939 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án giai đoạn 2022 – 2025. Trong đó hướng đến mục tiêu hỗ trợ thành lập 5 HTX do nữ làm chủ, tranh thủ các nguồn vốn trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh để hỗ trợ phụ nữ thành lập mô hình chuỗi giá trị phát triển kinh tế. Đến cuối nhiệm kỳ các cấp hội tổ chức, phối hợp đào tạo nghề cho 25.000 lao động nữ, hỗ trợ 250 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.vv..

Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa