Tin tức

Lâm Đồng sẵn sàng cho năm học mới

Thứ tư, 31/08/2022 - 07:39

(Lamdongtv.vn) - Ngành giáo dục Lâm Đồng đã chuẩn bị mọi điều kiện từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên, chương trình trình thay sách giáo khoa và tiêm phòng Covid -19…

Nhằm sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để hơn 330 ngàn học sinh của tỉnh bước vào ngày khai giảng năm học mới 5/9
Đến trường mầm non Tân Mai ở thôn Tân Bình, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà trong những ngày này, dễ dàng bắt gặp hình ảnh thầy, cô giáo đang rất háo hức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đồ dùng học tập, tăng cường trồng thêm hoa xung quanh khuôn viên trường học để sẵn sàng chào đón 345 học sinh theo học tại 11 lớp trong năm học mới 2022- 2023. Theo thống kê , huyện Lâm Hà hiện có 72 trường học trong đó có 24 trường mầm non, 26 trường Tiểu học; 17 trường THCS, và 1 trường phổ thông dân tộc nội trú. Trong năm 2022 UBND huyện đã phân bổ kinh phí khoảng gần 19 tỷ đồng để thực hiện một số hạng mục công trình sửa chữa hoàn thiện cơ sở vật chất.
Năm học 2022 – 2023 cũng là năm thực hiện chương trình thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 3, lớp 7 và lớp 10 do đó ngay từ đầu hè, ngành giáo dục đã tiến hành cho các cơ sở giáo dục ở 12 huyện, thành phố lựa chọn bộ sách giáo khoa, triển khai tập huấn cho đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất phù hợp từ đó giúp giáo viên không bỡ ngỡ khi đưa vào giảng dạy chương trình mới. Đồng thời, ngành giáo dục Lâm Đồng phối hợp với Hội khuyến học tỉnh, các doanh nghiệp tặng sách giáo khoa, sách vở, đồ dùng học tập và xe đạp cho học sinh khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường.
Nhờ có sự quan tâm của địa phương, ngành giáo dục Lâm Đồng hoàn thành cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên, công tác tuyển sinh, công tác thay sách giáo khoa ở 3, lớp 7 và lớp 10 . Từ nguồn vốn đầu tư công do UBND tỉnh phân bổ trên 600 tỷ đồng, ngành giáo dục đã thực hiện được 26 dự án chuyển tiếp và 24 dự án hoàn thành, khởi công 2 dự án mới trong năm 2022. Từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục trên 35 tỷ đồng , ngành đã sữa chữa 19 trường học. Chi trên 120 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học, cơ bản đáp ứng thiết bị phục vụ năm học mới.  
Đặc biệt hơn nữa là công tác phối hợp với Sở y tế để tiếp tục triển khai cũng như đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng ngừa Covid -19 cho học sinh ở 12 huyện, thành phố , nhất là các em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi trước khi bước vào năm học mới. Theo thống kê đến trung tuần tháng 8/2022, toàn tỉnh có trên 172 ngàn 700 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt trên 94% và mũi 2 đạt gần 75%.
Mọi công tác chuẩn bị cho năm học 2022- 2023 đã hoàn thiện, sẵn sàng chào đón học sinh bước vào năm học mới với sự lạc quan, phấn khởi , trên tinh thần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép đó là: Vừa dạy học vừa phòng chống dịch Covid - 19.  Ngành giáo dục - đào tạo Lâm Đồng đã và đang tiếp tục đồng hành cùng với phụ huynh, các em học sinh chủ động triển khai những kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong cả năm học ./.  
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa