Tin tức

Phật giáo Lâm Đồng sẻ chia cùng cộng đồng

Thứ tư, 31/08/2022 - 07:41

(Lamdongtv.vn) - Phát huy truyền thống hộ quốc an dân, “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” nhiệm kỳ qua, bên cạnh các hoạt động phật sự, Phật giáo Lâm Đồng còn nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp công, góp sức thực hiện các công tác an sinh xã hội..


Những hoạt động này đã thể hiện được nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “Tốt đời đẹp đạo” của dân tộc..

Hơn 2 năm qua kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đến nay Phật giáo Lâm Đồng đã luôn đồng hành, sẻ chia với người nghèo, người yếu thế trong xã hội, những người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Hàng trăm chuyến xe yêu thương, hàng ngàn phần quà ý nghĩa đến với người dân trên khắp mọi miền đất nước,..từ các bếp ăn từ thiện đến khu dân cư phong tỏa, từ những vùng đô thị đến vùng nông thôn, miền Núi... Tất cả đều đông đầy sự yêu thương…Với mỗi một tăng, ni, phật tử, Phật giáo Lâm Đồng khi thực hiện những công việc thiện nguyện này, họ luôn cảm thấy thực sự rất ấm lòng.
Trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt hơn 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các cấp các Ngành từ Trung ương đến địa phương trong chung tay phòng chống dịch, Phật giáo Lâm Đồng đã chuyển trao hỗ trợ trên hàng ngàn tấn nông sản các loại. Cùng với đó là hàng ngàn phần quà gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác nhằm hỗ trợ, sẻ chia cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.. Song song đó, Phật giáo Lâm Đồng còn vận động, quyên góp ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, trao học bổng, khám chữa bệnh từ thiện cho hàng ngàn lượt người dân, với tổng các nguồn kinh phí trên 203 tỷ đồng.
Mỗi một dân tộc, tôn giáo đều có những việc làm, hoạt động an sinh xã hội, ý nghĩa thiết thực và nhân văn cao cả, tất cả đều hướng đến mục đích chia sẻ cùng với cộng đồng, xã hội..phật giáo cũng vậy.. Không chỉ kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, những người cần sự giúp đỡ, giúp họ có thêm điều kiện, động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống mà những việc làm này còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “Tốt đời đẹp đạo” của dân tộc, tạo sự lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Với những đóng góp ý nghĩa, thầm lặng của Phật giáo Lâm Đồng trong những nhiệm kỳ qua đã được các cấp, các ngành Trung ương đến địa phương ghi nhận, đánh giáo cao. Đại hội Đại biểu phật giáo tỉnh Lâm Đồng lần thứ X với chủ đề “ Kỷ cương-Trách nhiệm- Đoàn kết-  Phát triển” chính là tiếp tục chuyển tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, sẻ chia, yêu thương, góp phần tô thắm thêm những hình ảnh đẹp về tấm lòng từ bi, bác ái của người con Phật trên con đường hành đạo./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa