Tin tức

An toàn thực phẩm Tết Trung thu

Thứ năm, 08/09/2022 - 08:52

(Lamdongtv.vn) - Theo ghi nhận, thị trường bánh Trung thu trong những năm gần đây tuy khởi động sớm trước 1-2 tháng, nhưng thời gian bán buôn sôi động vẫn rơi vào những ngày cận Tết Đoàn viên.


 
Sau 02 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Trung thu cũng đã dần sôi động trở lại. Chỉ còn ít  ngày nữa là đến Tết Trung thu 2022, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng bán bánh Trung thu đều nhộn nhịp phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng  2 năm gián đoạn, sản xuất cầm chừng do dịch Covid 19, Trung Thu năm nay, cơ sở sản xuất Rồng Vàng Khánh Kim -Phường B’Lao - TP Bảo Lộc tập trung trả đơn cho khách mua sỉ đã đặt hàng từ trước đó đồng thời tăng thời gian sản xuất bỏ mối đến với các chợ truyền thống, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương. Với hơn 30 năm làm nghề, cơ sở sản xuất này luôn chú trọng đến các quy trình về ATTP. Sản phẩm làm ra được bao gói, có tem nhãn ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng. Đặc biệt, các nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt.
Theo ghi nhận, thị trường bánh Trung thu trong những năm gần đây tuy khởi động sớm trước 1-2 tháng, nhưng thời gian bán buôn sôi động vẫn rơi vào những ngày cận Tết Đoàn viên. Bên cạnh sự phổ biến của nhiều chủng loại bánh của các hãng bánh lớn có thương hiệu thì sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo của các cơ sở sản xuất tư nhân trên địa bàn tỉnh cũng xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng. Theo các chủ cơ sở sản xuất thì một vài năm trở lại đây, hầu hết khách hàng không chỉ quan tâm đến giá cả, mẫu mã sản phẩm mà đã cân nhắc kỹ các thông tin về sản phẩm cũng như nhà sản xuất, hạn sử dụng trước khi lựa chọn.  
Theo Ban chỉ đạo liên ngành AT VSTP, trên địa bàn tỉnh có 15 cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống và 6 đại lý phân phối sản phẩm bánh trung thu của các thương hiệu. Mặc dù chưa ghi nhận những vụ việc liên quan nhưng để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở người sản xuất, kinh doanh chấp hành thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Đánh giá chung cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất và các hộ kinh doanh đã đáp ứng các tiêu chí trong sản xuất, bán buôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ tốt các quy định về an toàn thực phẩm. 
Tết Trung thu là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm bánh, kẹo tăng cao; trong đó, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và xuất xứ của các loại bánh trung thu cũng là thị trường để không ít sản phẩm hàng nhập lậu, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trà trộn vào ảnh hưởng đến hàng tiêu dùng trong nước. Do vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn, nhận biết và sử dụng các sản phẩm bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Song song đó, ngành chức năng của tỉnh tiếp tục khuyến nghị các quy định pháp luật về  an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh để Trung thu luôn là một cái Tết bình an đến mọi người, mọi nhà./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa