Tin tức

Đơn Dương du lịch gắn với bảo tồn văn hóa bản địa

Thứ sáu, 09/09/2022 - 08:52

(Lamdongtv.vn) - Đơn Dương có trên 30% dân sồ là đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên gồm các dân tộc K’Ho, Churu, Cil ... nơi chứa đựng nhiều sắc thái văn hóa dân tộc và vùng miền, hội tụ các yếu tố thuận lợi để định hính phát triển du lịch trong tương lai

      Với những đặc điểm, điều kiện tự nhiên thuận lợi, hiện nay huyện Đơn Dương đang chú trọng thực hiện “mục tiêu kép” trong phát triển du lịch là vừa phát triển du lịch, vừa bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa. Trong đó ưu tiên phát triển ngành Du lịch đa dạng nhiều loại hình, gắn với phát triển ngành Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng thông minh, hữu cơ và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương. Trong đó, phát triển loại hình du lịch dựa vào cộng đồng để góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Định hướng khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên du lịch, bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc bản địa, đặc biệt là các giá trị văn hóa của người Churu, bảo vệ môi trường tự nhiên và gia tăng lợi ích kinh tế cho chính cộng đồng dân cư. Khuyến khích phát triển các tuyến du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng kết hợp với nhiều loại hình du lịch. Hiện Đơn Dương đang có trên 10 mô hình du lịch hộ cá thể và doanh nghiệp hoạt động du lịch theo hướng canh nông và phát huy giá trị văn hóa của người bản địa. Trung bình mỗi năm, Đơn Dương đón khoảng 60.000 - 80.000 lượt khách đến tham quan, đa số là khách tự phát đến tham quan./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa