Tin tức

Tư vấn tuyển dụng - Cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên

Thứ hai, 12/09/2022 - 08:28

(Lamdongtv.vn) - Các trường đại học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ngoài nhiệm vụ đào tạo kiến thức, thì luôn chú trọng kết nối sinh viên với doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với mục tiêu kết nối nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên đang theo học tại trường được định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, chủ động hơn, giúp sinh viên được làm quen và tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng

Bởi vậy mà các trường đại học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ngoài nhiệm vụ đào tạo kiến thức, thì luôn chú trọng kết nối sinh viên với doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. 
Trung bình hàng năm, Trường đại học Yersin Đà Lạt có khoảng 60% sinh viên năm cuối được các doanh nghiêp tuyển dụng thông qua các hoạt động ngày hội việc làm cho sinh viên. Đây chính là điều mà ban lãnh đạo nhà trường cũng như sinh viên luôn mong muốn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học. 
Tương tự, Trường đại học Đà Lạt hàng năm cũng thường xuyên duy trì tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên, từ hoạt động này đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng nguồn nhân lực. Chính nhờ vậy nhiều sinh viên nhà trường đã tìm kiếm được được công việc phù hợp với ngành nghề đào tạo. 
Từ các hoạt động như ngày hội việc làm, tư vấn, cung cấp thông tin tuyển dụng….. sinh viên các trường đại học đã được trải nghiệm thực tế, được các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Ngoài ra, các chương trình, các bạn sinh viên năm nhất, năm hai được học hỏi để định hướng ngành nghề, phát triển kỹ năng mới trong thời đại công nghiệp 4.0.
Vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là nhu cầu tất yếu. Bởi vậy thông qua những hoạt động giới thiệu việc làm của các trường đại học đã tạo điều kiện cho sinh viên rất lớn về nhu cầu giải quyết đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Mặt khác, từ các hoạt động ý nghĩa đó, các trường đại học còn thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa