Tin tức

Tăng cường quán triệt việc chấp hành luật giao thông đường bộ

Thứ hai, 19/09/2022 - 07:01

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải xác định công tác đảm bảo TTATGT, giảm tai nạn giao thông là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng sở, ngành hay cơ quan, đơn vị nào mà là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, của toàn xã hội 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan đều phải vào cuộc, quan tâm chỉ đạo, kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa TNGT. Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác chấp hành, nêu gương và vận động người thân, gia đình thực hiện nghiêm các quy định phát luật về bảo đảm TTATGT. UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, TP Đà Lạt, Bảo Lộc ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang tại địa phương phải chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật giao thông, luật phòng chống tác hại của rượu, bia... kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là đối với cán bộ, đảng viên để nêu gương; bố trí nguồn kinh phí địa phương để hỗ trợ, mua sắm trang thiết bị, phương tiện, bồi dưỡng lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Các ban, ngành chức năng phối hợp tiến hành kiểm tra ma túy đối với số lái xe, phụ xe trên địa bàn để phòng ngừa các đối tượng này gây ra các vụ TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo huy động tối đa lực lượng CSGT, lực lượng công an và các lực lượng khác có liên quan tham gia tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, sử dụng trang thiết bị nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông. Trong đó tập trung xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, quá tải, cơi nới thùng xe, đậu đỗ xe; kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn. UBND tỉnh Lâm Đồng lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ không được bỏ qua lỗi vi phạm, không tiếp nhận sự can thiệp của bất kỳ ai. Đồng thời thông báo về cơ quan, đơn vị quản lý những trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người làm việc trong lực lượng vũ trang, học sinh sinh viên để xem xét xử lý theo quy định./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa